Tử vi hay

Mẹo hay

Trong nhà có Chuột, hãy dùng khoai tây trộn bột mì là sạch sẽ không còn một bóng

Nhà em tuy ở thành phố nhưng lúc nào cũng bị chuột quấy phá . Nó không chỉ cắn đồ đạc mà tối đến em đang ngủ nó còn chạy lại cắn ngón chân em nữa các mẹ ạ. Thật sự rất khủng khiếp, em chỉ sợ bị bệnh truyền nhiễm thôi. Mấy lần em có dùng bẫy chuột mà hình như chúng biết hay sao ấy, không bao giờ để bị dính. Tuần rồi em nghe lời chị hàng xóm, dùng khoai tây bẫy thử, không ngờ hiệu quả hơn mong đợi. Thấy hay nên sẵn đây em chia sẻ với các mẹ luôn, ai cần thì cứ làm theo hướng dẫn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

1 củ khoai tây.

1 thìa bột mì.

1-2 thìa bột cacao.

1 bát nước nhỏ.

Cách làm

Khoai tây gọt sạch vỏ, sau đó đem hấp chín.

Nghiền nát khoai tây bằng nĩa hoặc xay nhuyễn với máy xay sinh tố.

Trộn khoai tây nghiền với bột mì và bột cacao.

Đặt đĩa khoai tây ở các ngõ ngách trong nhà, nơi mà chuột thường hay lui tới và để bên cạnh một bát nước để chúng uống là xong.

Lúc này, mỗi nguyên liệu sẽ phát huy tác dụng triệt để. Cụ thể, mùi hương của bột cacao sẽ dẫn dụ chuột đến, sau đó ăn khoai tây và chính natri trong khoai tây sẽ khiến chuột khát khô. Khi ấy, chuột sẽ uống nước, uống càng nhiều bột mì và khoai tây trong bụng càng nở nhanh ra khiến chuột đầy bụng mà chết tức tưởi đấy ạ.

Trong trường hợp nhà đã hết các nguyên liệu vừa kể trên thì các mẹ có thể dùng 4 thứ dưới đây thay thế, hiệu quả cũng không kém đâu ạ.

Ớt bột

Thêm một cách đơn giản, mang lại hiệu quả cao là các mẹ hãy dùng ớt bột. Chỉ cần rắc một chút ớt bột quanh góc nhà hoặc những nơi chuột thường ghé qua thì chúng sẽ nhanh chóng ra đi “không lời chào tạm biệt”.

Tuy nhiên, khi sử dụng ớt bột các mẹ cần cẩn thận, tránh để bay vào mắt, mũi, miệng, kẻo không khéo chưa đuổi được chuột đã rước họa vào thân rồi đấy.

Quế thơm

Quế có hương thơm ngọt, vị cay nồng, thường được sử dụng nhiều trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm nhưng riêng với lũ chuột thì đó chính là “khắc tinh”. Vì vậy, chỉ cần các mẹ lấy vài thanh quế đặt trên trần nhà, tủ quần áo hay những nơi chúng ưa chuộng thì không còn con nào dám bén mảng đến nữa.

Tinh dầu bạc hà

Nếu không thích sử dụng ớt bột thì các mẹ hãy dùng đến tinh dầu bạc hà, đây cũng là cách “tẩy chay” chuột ra khỏi nhà hiệu quả. Cũng giống nhiều loại côn trùng khác, chuột rất sợ mùi hương tỏa ra từ tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi.

Các mẹ có thể thấm miếng bông gòn trong loại tinh dầu này rồi để vào những chỗ chuột trú ẩn hoặc thường qua lại như tủ quần áo, ngăn đựng thức ăn, đảm bảo dù thức ăn có hấp dẫn cách mấy chuột cũng không dám liều mạng lại gần đâu ạ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN