Tử vi hay

Mẹo hay

Vùi 5 củ KHOAI TÂY mọc mầm vào ổ rơm, sau 1 tháng bội thu vài yến, ăn không hết đem bán

Ngày nay, các chị em thường xuyên chia sẻ với nhau những bí quyết tự trồng các loại rau củ quả sạch bằng những cách đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Nhờ đó, rau sạch tự trồng rau không chỉ giúp các bữa ăn hàng ngày đảm bảo hơn mà còn giúp mọi người thư giãn, vui vẻ hơn với cuộc sống.

Ngoài những loại rau dễ trồng như rau xà lách, cà chua, dưa chuột… thì mới đây, người ta biết thêm một cách trồng khoai tây rất đơn giản, đó chính là dùng rơm. Đây là một phương pháp rất thông minh, sáng tạo, là ý tưởng không tồi với các bà nội trợ thích trồng trọt mà chăm bón lại nhàn tênh.


Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực tế, theo các chuyên gia rơm rạ đã có từ lâu, ngoài công dụng đem đốt để đun nấu, làm vật dụng sinh hoạt như chổi, mũ, làm nguồn thức ăn cho gia súc, gia cầm… thì trong nó có chứa nhiều thành phần hữu cơ (đặc biệt là kali) có thể dùng thay thế phân bón hóa học. Đem rơm (rạ) ủ trồng giúp cây khoai nhanh phát triển, ra nhiều quả.

CHUẨN BỊ

– 4 thanh thép lớn

– Lưới thép

– Kìm cắt dây thép để quây lại khu trồng trọt

– Rơm

– Phân bón

– Vài củ khoai tây đã nảy mầm.

CÁCH LÀM

– Đầu tiên, chọn một khoảng đất vừa phải (khoàng 1m2), sau đó cắm 4 thanh thép xuống, cố định cho chắc (như hình)


– Sau đó, dùng lưới thép mảnh để tạo thành hàng rao bao xung quanh


– Tiếp theo, đem trải rơm khô vào bên trong khu vực vừa quây dây thép xong. Lưu ý nên xếp rơm vòng quanh bên ngoài, sát vào hàng rào, còn phần chính giữa thì để trống.


– Lấy phân bón thả vào phần trống ở giữa của khu trồng.

 


– Lấy khoảng 5 củ khoai tây cỡ vừa đã mọc mầm ra, cắt thành những mảnh nhỏ và xếp theo dạng hình tròn ở phần phân ủ bên trong rồi vùi kín rơm lại. Lưu ý xếp sao cho các miếng khoang không chồng lên nhau.


– Để chăm sóc cây mau phát triền, chị em hãy tưới nước cho cây mỗi ngày để nó có thể hấp thụ được dưỡng chất từ phân ủ và rơm ủ phía trong.

 


Sau 1 tháng được tưới nước đều đặn, mầm cây hấp thu dinh dưỡng đã nhanh chóng ra cây, hoa lá xanh rợp


Những bông hoa đầu tiên bắt đầu nở, báo hiệu một mùa màng bội thu


Những thân cây úa tàn dần báo hiệu đến thời gian thu hoạch


Thành quả thu được sau 34 ngày

Những củ khoai tây không quá to nhưng cực kì ngon mắt nhờ phương pháp mới mẻ này
Chỉ với một khoảng đất nhỏ và vài củ khoai tây, chúng ta sẽ thu hoạch được gấp 3 lần sau một tháng trồng. Khoai tự trồng không có chất kích thích hay thuốc bảo quản, do đó, với lượng tinh bột khá cao, nó giúp con người phòng chống được ung thư, giảm căng thẳng, cung cấp dinh dưỡng, làm đẹp… Bây giờ, chị em còn chần chừ gì mà không trồng khoai ngay đi nhỉ!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN