Tử vi hay

Sức Khỏe

4 thói quen chung vào buổi sáng của người sống rất thọ, nhất là điều thứ 3

Nếu như bạn muốn sống thọ và trẻ lâu, xin hãy thường xuyên giữ 4 thói quen tốt này vào mỗi buổi sáng!

1. Đi bộ vào buổi sáng

Nếu bạn có thói quen đi bộ  vào mỗi buổi sáng, đây là một phương pháp tập luyện rất tốt để kéo dài tuổi thọ của bạn. Nguyên nhân là sau một đêm ngủ dài, cơ thể chúng ta ở trong trạng thái nghỉ ngơi, cơ xương khớp chưa được linh hoạt giúp cơ thể giãn gân gian cốt, lưu thông khí huyết tốt.

Theo các chuyên gia nghiên cứu đã cho thấy, những người trưởng thành dành thời gian khoảng 20-30 phút đi bộ vào buổi sáng sẽ giúp bạn giảm đau lưng, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm căng thẳng, giảm cân…vô cùng hữu hiệu.

2. Uống nhiều nước buổi sáng

Phần lớn những người có tuổi thọ cao thường uống nhiều nước vào buổi sáng vì nước giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể và giúp làm sạch là ruột mà còn hỗ trợ giảm táo bón, đồng thời có lợi hơn cho việc giảm lipid máu và axit uric tốt cho sức khỏe.

Không những thế, uống nước sau khi ngủ dậy còn có vai trò trong việc giữ ẩm cho dạ dày, thanh lọc cơ thể, khởi động đường ruột, làm giảm độ nhớt của máu. Chỉ cần duy trì uống một ly nước sau khi thức dậy buổi sáng thì chắc chắn sức khỏe sẽ được cải thiện.

3. Thường ăn nhạt vào buổi sáng

Thông thường những người có tuổi thọ cao thường là người có chế độ ăn rất nhạt vào buổi sáng. Những người này có chế độ ăn uống lành mạnh như ăn rau và trái cây, tránh thức ăn nhiều chất béo, tránh thức ăn muối chua, hun khói.. giúp cho bạn sống thọ.

Các chuyên gia đã chứng minh thói quen ăn nhạt cũng là thói quen ăn uống mà người dân Nhật Bản áp dụng từ lâu. Một cuộc khảo sát liên quan đến người cao tuổi sống thọ tại Nhật, hầu hết họ đều có thói quen ăn nhạt, nghĩa là ít dầu ít muối và ít gia vị dầu mỡ.

4. Đi vệ sinh vào buổi sáng

Theo bác sĩ Kenneth Koch – Trung tâm y tế Wake Forest Baptist, Mỹ: Nếu bạn giữ được thói quen đi vệ sinh vào buổi sáng sẽ giúp tăng cường trao đổi chất, giúp bạn tiêu thụ thức ăn tốt. Ngược lại, nếu bạn không đại tiện vào khoảng thời gian này, các vi khuẩn trong cơ thể chuyển đổi phân thành khí gây đầy bụng, gây ra gánh nặng cho dạ dày và ruột…

Theo Phunutoday

BÀI VIẾT LIÊN QUAN