Tử vi hay

Sức Khỏe

5 món đồ cho vào giặt máy đỡ cực nhưng kết quả lại hư đồ và hỏng máy

Tuy máy giặt tiện dụng nhưng không thể lạm dụng được đâu các mẹ ạ. Điển hình như nhỏ cháu sống chung nhà với em, từ ngày sắm máy giặt xong rồi làm biếng, thứ gì cũng quăng vào máy mà chẳng chịu giặt tay. Hậu quả máy hỏng, đồ hư, rồi tốn tiền sắm sửa lại đủ các kiểu luôn ạ. Thế là em quăng cho nó xem thông tin trên mạng, để nắm rõ những loại đồ tuyệt đối không cho vào máy rồi rút kinh nghiệm. Mà nói thiệt em cũng tức bản thân, phải đưa nó xem sớm hơn thì đỡ biết mấy rồi. Các mẹ ở đây cũng nên xem để coi có mắc sai lầm không mà sửa sớm nhé, chứ tiền bạc giờ khó kiếm lắm ạ.

Đồ lụa

Thực tế, quần áo làm bằng chất liệu lụa rất mỏng và dễ xước, trong khi máy giặt có lực quay rất mạnh nên hoàn toàn không thích hợp để sử dụng. Vậy nên, thay vì giặt bằng máy, các mẹ hãy chịu khó giặt bằng tay để đảm bảo rằng quần áo sẽ không bị ảnh hưởng nhé.

Nội Y

Tương tự, Nội Y cũng khá mỏng và là loại cần được giữ phom dáng. Nếu như các mẹ cứ vô tư cho hết thảy áo n g.ực vào máy giặt thì dù áo có đắt tiền đến mấy cũng sẽ nhanh chóng “xuống cấp” hỏng tính đàn hồi và biến dạng. Quan trọng hơn, những chiếc móc trên áo ngực có thể kẹt lại và ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy giặt, không khéo mẹ phải gọi thợ đến sửa chữa đấy ạ.

Đồ có dây khóa kéo

Bên cạnh đó, chuyên gia cũng cảnh báo những ai có thói quen giặt quần áo có dây khóa kéo trong máy giặt. Bởi lực quay của máy sẽ làm vải và khóa kéo cọ xát vào nhau dễ làm rách đồ. Hơn nữa, những chiếc khóa kéo cũng rất dễ mắc vào những lỗ trống trong lồng giặt làm cánh cửa máy giặt bị trầy xước, nguy hiểm hơn nó còn có thể gây nổ kính trong quá trình giặt, cực kỳ nguy hiểm.

Quần áo có quá nhiều phụ kiện đính kèm

Ngoài ra, đối với những loại quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm các mẹ cũng không nên cho vào máy giặt, bởi vì quá trình giặt máy sẽ làm những loại phụ kiện này rơi ra khỏi áo, nặng hơn là khiến cho trang phục bị hư hỏng. Đồng thời, những loại phụ kiện này có thể sẽ mắc kẹt vào máy giặt khiến máy dễ bị hư hỏng hơn và tốn kém chi phí sửa chữa như vừa nói trên đấy ạ.

Tấm thảm

Mặc dù ít ai giặt thảm bằng máy nhưng không loại trừ khả năng những lúc bận rộn một số bà nội trợ vẫn có thể cho đại vào. Thế nên, phải nhắc nhở các mẹ tuyệt đối không được áp dụng việc giặt máy đối với thảm có lớp cao su, bởi khi đưa vào nhiệt độ cao nó có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào, đe dọa tính mạng của bản thân và gia đình, nên mẹ nhớ lưu ý kỹ nhé.