Tử vi hay

Sức Khỏe

5 món ngon trong siêu thị nhưng cực bẩn và độc, có giảm giá cũng đừng mua về nhà

Giữa cơn bão thực phẩm bẩn, siêu thị chính là nơi cứu vãn niềm tin cho người tiêu dùng bởi ai cũng tin rằng ở đây toàn bán đồ ăn đã qua tuyển chọn nhiều bước.

Mẫu mã đẹp, tem mác đầy đủ cùng cách bày trí sản phẩm lung linh… chính là những lý do khiến chúng ta tin tưởng vào siêu thị hoàn toàn. Nhưng thực tế, do sự lỏng lẻo quản lý mà nhiều siêu thị bán đồ không đảm bảo vệ sinh, chính vì vậy người tiêu dùng cần phải dùng con mắt tinh tế để chọn lựa kỹ càng. Riêng với 5 đồ thực phẩm dưới đây thì dứt khoát không nên mua bởi chúng không hề an toàn với sức khỏe.

1. Salad trộn sẵn

Vào siêu thị, không ít lần bạn trông thấy những gói salad trộn sẵn rất hấp dẫn, nhìn là muốn mua liền đúng không? Cho dù trên bao bì luôn có dòng chữ “có thể dùng ngay” nhưng tốt nhất là bạn không nên mua bởi không ai dám chắc rau có được rửa sạch sẽ không, đố ai biết nước sốt đó có nguồn gốc từ đâu… Rất có thể món salad đó chứa nhiều vi khuẩn có hại cho đường ruột.

2. Phomai đã được nghiền sẵn

Những túi phô mai cắt nhỏ hoặc phomat nghiền được bán rộng rãi trong hầu hết các siêu thị. Mặc dù chúng vừa tiện dụng, vừa tiết kiệm thời gian sơ chế cho người tiêu dùng nhưng độ an toàn vẫn luôn là dấu chấm hỏi.

Ảnh Internet

Vốn dĩ phô mai bị cắt nhỏ thường dễ tan, vì vậy các cơ sở sản xuất luôn trộn thêm 1 hóa chất nào đó để chúng lâu tan. Để đảm bảo độ an toàn thực phẩm, bạn nên cố gắng bỏ thêm thời gian chế biến chứ đừng chọn các loại thực phẩm chế biến sẵn.

3. Các loại trái cây được bầy bán đẹp mắt

Siêu thị vốn không phải nơi chuyên bán rau, trái cây sạch… Nhưng bạn có để ý rằng chúng thường được bày rất nhiều ngay gần lối vào không? Đây chính là cách mà siêu thị tạo cảm giác rằng ở đây bán toàn hàng quê, thu hút nhiều người vào mua sắm hơn.

Rau củ, trái cây thường bị mất nước trong quá trình vận chuyển, chỉ cần để qua 1 ngày chúng sẽ trở nên héo rũ dù có được tưới nước. Nhưng bạn để ý xem, vì sao hoa quả trong siêu thị lúc nào cũng tươi roi rói như vừa được hái, quả nào cũng căng tràn, mịn màng. Liệu có phải toàn loại quả ủ chất bảo quản không?

Ảnh Internet

4. Xúc xích, thịt xông khói

Nhiều nghiên cứu Y tế đều chỉ ra rằng các thực phẩm chế biến từ thịt như xúc xích, thịt xông khói… chính là 1 trong những nguyên nhân gây ung thư. Chất Nitrite chứa trong thực phẩm sẽ chuyển hóa thành nitrozamin, một loại chất gây ung thư, tiềm ẩn trong ruột của người sử dụng. Thịt xông khói còn có thể chứa chất gây ung thư khác tên là benzopyrene.

Chính vì thế, chúng ta nên hạn chế mua những món này về nhà, tốt nhất là chọn lựa những miếng thịt tươi sống để đảm bảo sức khỏe.

5. Bánh mì

Đi siêu thị, ai cũng cố gắng xách thêm vài chiếc bánh mì dài về nhà vì ở đây giá thành rẻ mà lại “an toàn” nữa chứ.

Ảnh Internet

Nhưng sự thật là: Bánh mì trong siêu thị thường được nướng từ bột đã tẩy trắng bằng các nguyên liệu hóa học (như benzoyl peroxide chẳng hạn). Ngoài ra, bột này còn bị cho thêm chất làm tăng hương vị, chất hoạt động bề mặt… Toàn những thứ có thể tác động xấu đến sức khỏe người đấy, vì vậy chỉ nên hạn chế mua thôi nha!

Chú ý: Không phải tất cả các siêu thị đều như vậy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN