Tử vi hay

Sức Khỏe

6 thức uống ‘thải độc’ đại tràng tự nhiên: Uống vào hết lo viêm loét hay bệnh ác tính

6 loại thức uống giúp làm sạch đại tràng tự nhiên và tránh một số bệnh nguy hiểm.

1. Nước cà rốt xay

Hàm lượng chất xơ và các chất chống oxy hoá trong cà rốt có thể giúp cải thiện nhu động ruột và loại bỏ chất thải độc hại. Không chỉ vậy, các chất này còn cung cấp cho những vi khuẩn có lợi bảo vệ đại tràng, từ đó giúp cải thiện phản ứng của đại tràng đối với các tác nhân lây nhiễm.

Cách làm: Cần 3 củ cà rốt, 100ml nước.

Cà rốt đem rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn với nước. Sau đó rót ra uống ngay. Mỗi ngày uống 1 cốc trước bữa sáng 30 phút.

2. Nha đam và mật ong

Nha đam (lô hội) khi kết hợp với mật ong sẽ có tác dụng nhuận trường và chống viêm hiệu quả. Vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên dùng loại nước uống này để kiểm soát chứng táo bón và viêm đại tràng.

Cách làm: Cần 4 muỗng canh gel lô hội (60g); 2 muỗng canh mật ong (50g); 100ml nước.

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay nhuyễn cho đến khi tạo thành hỗn hợp. Uống hỗn hợp này khi bụng đói. Sử dụng 3 hoặc 4 lần/tuần.

3. Nước táo xay

Hàm lượng chất xơ trong táo tươi giúp “sửa chữa” các vấn đề về tiêu hóa và cải thiện chuyển động đường ruột. Đồng thời, các axit tự nhiên và khả năng chống viêm của nước táo cũng giúp làm giảm các triệu chứng khó tiêu và loét đại tràng hiệu quả.

Cách làm: Dùng 3 quả táo; 100ml nước.

Táo đem rửa sạch và cắt thành từng miếng. Sau đó cho vào máy xay cùng ½ chén nước, xay nhuyễn. Đổ ra cốc uống khi bụng đói. Sử dụng nước ép táo 3 lần/tuần.

4. Chuối và sữa chua

Chất xơ trong chuối khi kết hợp cùng probiotics trong sữa chua sẽ cung cấp cho bạn một liệu pháp chống viêm tuyệt vời cho đại tràng. Ngoài ra, hỗn hợp chuối và sữa chua còn giúp điều chỉnh độ pH đường ruột và giúp phòng chống táo bón hiệu qủa.

Cách làm: Cần 1 quả chuối chín; 1 hũ sữa chua (125g).

Cho cả sữa chua và chuối vào máy xay nhuyễn cho đến khi thành hỗn hợp như kem. Lấy ra bát ăn trước bữa sáng khi bụng đang rỗng. Sử dụng hỗn hợp chuối và sữa chua ít nhất 3 lần/tuần.

5. Nước giấm táo

Giấm táo là thực phẩm có đặc tính chống oxy hóa và kháng sinh giúp thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, đồng thời giúp làm sạch ruột kết. Ngoài ra, một loại vi khuẩn trong giấm táo có tên là Acetobacter, có khả năng giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hoạt động tốt trong ruột của bạn.

Cách làm: Cần 10ml canh giấm táo, 200ml nước.

Cho giấm táo vào chén nước ấm, khuấy đều và uống khi bụng đói. Nên sử dụng thức uống từ giấm táo ít nhất 3 lần/tuần.

6. Nước lê xay

Hàm lượng pectin cao trong lê chính là một loại chất xơ giúp nhuận tràng và chống viêm, điều hòa đường ruột hiệu quả.

Cách làm: Cần 2 quả lê; 100ml nước.

Lê đem rửa sạch và cắt thành từng miếng. Sau đó cho vào máy xay cùng ½ chén nước, xay nhuyễn. Đổ ra cốc uống khi bụng đói. Sử dụng nước ép lê trong 2 tuần liên tiếp.