Tử vi hay

Sức Khỏe

Ăn nhiều thịt gà làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh u.ng t.hư trong đó có un.g t.hư máu

Trong các loại thịt động vật và gia cầm thì mình thích nhất món thịt gà. Mình có thể ăn món này thường xuyên mà không chán nhờ chịu khó chế biến theo nhiều cách khác nhau từ luộc, xào, rang muối… Thế nhưng vừa đọc trên 1 tờ báo thấy thông tin cảnh báo rằng, nếu “nghiện” thịt gà có liên quan tới 3 căn bệnh ung thư đấy các mẹ ạ.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Oxford (Anh) được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Epidemiology and Community Health cho thấy, 3 loại ung thư đã được phát hiện có tỉ lệ cao hơn ở những người ghiền ăn thịt gà và các loại gia cầm khác như sau:

Ung thư tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt ở nam giới nằm ở dưới bọng đái, phía trước ruột già. Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo, có chức năng vô cùng quan trọng đối với quá trình sinh sản, vì đây là bộ phận sản sinh ra tinh dịch và vận chuyển tinh trùng.

Ung thư tiền liệt tuyến là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở nam giới. Đây là một căn bệnh khá nguy hiểm, gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

Ung thư hạch không Hodgkin

Đây là một dạng ung thư máu, bắt nguồn từ hệ bạch huyết. Bệnh nhân thường có dấu hiệu sưng hạch ở cổ, nách, háng, mệt mỏi kéo dài, sốt, đổ mồ hôi đêm, giảm cấn không giải thích được, đau ngực, khó thở…

Ung thư hắc tố

Ung thư hắc tố là dạng nghiêm trọng nhất của ung thư da, phát triển trong các tế bào melanocytes có chức năng sản xuất melanin, là loại sắc tố mang lại màu da.

Ở phụ nữ, ung thư hắc tố thường xuất hiện ở chân, trong khi ở nam giới chúng phổ biến nhất ở lưng. Đôi khi chúng phát triển từ nốt ruồi với những thay đổi như tăng kích thước, các cạnh không đều, thay đổi màu sắc, ngứa, hoặc loét da.

Lưu ý:

Mặc dù khẳng định “nghiền” thịt gà và thịt gia cầm khác có liên quan tới 3 bệnh ung thư, nhưng nghiên cứu này không cho biết lý do bệnh ung thư phát triển do những thực phẩm này. Điều này có nghĩa là nghiên cứu chỉ tiết lộ mối tương quan giữa việc ăn thịt gà và một số loại ung thư.

Do vậy, nhiều ý kiến cho rằng, một trong những nguyên nhân có thể là do chính thịt gà hay các loại gia cầm có chứa chất gây ung thư – một chất có khả năng gây ung thư trong mô sống. Ngoài ra, cách chế biến thực phẩm cũng là 1 trong những yếu tố có thể gây ung thư.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN