Tử vi hay

Sức Khỏe

Bác sĩ tiết lộ 2 loại cá chứa rất nhiều canxi, mẹ cho con ăn tốt chẳng kém gì uống sữa, lại ít ốm vặt

Nhắc tới canxi, hầu hết mọi người sẽ lập tức nghĩ ngay đến sữa. Tuy nhiên, những đối tượng không thể dung nạp lactose (một thành phần trong sữa) hoặc ăn chay thì có thể bổ sung canxi bằng cách nào?. Thực tế thì không chỉ có sữa mà còn rất nhiều thực phẩm khác giàu canxi. Cụ thể em được bác sỹ tư vẫn 2 loại cá sau đây chứa nhiều canxi hơn cả sữa. Mọi người tham khảo ạ.

1. Cá hồi

Chúng ta đều biết cá là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, có nhiều axit béo omega-3 và vitamin E. Cá hồi là một loại cá giàu canxi cùng với các chất dinh dưỡng khác. 170g cá hồi có khoảng 350mg canxi, đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày. Cá hồi cũng có những lợi ích sức khỏe khác như trợ giúp giảm cân, điều trị trầm cảm, cải thiện sức khỏe da, thúc đẩy năng lượng tự nhiên,…

2. Cá mòi

Cá mòi rất giàu canxi vì xương mềm, ăn được cả xương. Một hộp (92 gram) cá mòi cung cấp 35% lượng canxi RDI cho cơ thể. Loài cá có dầu này cũng có hàm lượng protein và axit béo omega-3 cao cho một trái tim và não khỏe mạnh.

Chính vì những lợi ích tuyệt vời này nên thay vì cho con uống nhiều sữa để bổ sung canxi thì các mẹ nên cho con ăn 2 loại cá này nhé. Giá thành từng loại cá tuy có cao hơn chút nhưng đổi lại gia trị dinh dưỡng cao lại không để lại hậu quả đáng tiếc như uống quá nhiều sữa.

Em xin bổ sung 1 vài lưu ý khi ăn cá để các mẹ nắm được như sau:

– Không nên ăn cá sống:  Một số chuyên gia và tổ chức xã hội cho rằng trẻ em từ 2 đến 6 tuổi không được ăn cá hay hải sản tươi sống, tái, chưa chín kỹ vì bé dễ mắc bệnh giun sán.

– Với các loại cá biển, khi cho bé ăn các mẹ cũng cần lưu ý: Không ăn các loại hoa quả  như: nho, lựu, hồng…ngay sau khi ăn cá vì rát dễ xuất hiện các triệu chứng như là nôn ọe, chướng bụng, đau bụng, đi tiêu chảy..

– Nhiều người lớn cũng có sở thích ăn cá sống, họ cho rằng ăn cá càng tươi càng tốt và cho rằng cá sống là bổ dưỡng nhất. Nhưng trong thực tế đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Theo Webtretho

BÀI VIẾT LIÊN QUAN