Tử vi hay

Sức Khỏe

Bài thuốc chữa bệnh trĩ rất hiệu cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi

Từ xưa tới nay có rất nhiều bài thuốc dân gian hay cũng như các mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả được áp dụng phổ biến.

Trong đó, dùng xơ mướp nướng chữa trĩ rất đơn giản, an toàn có thể áp dụng cho cả đối tượng là phụ nữ mang thai nên được nhiều người tin dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng xơ mướp đúng cách chữa bệnh trĩ nội, trĩ ngoại hiệu quả, an toàn. Các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây để áp dụng nhé.

Tác dụng chữa bệnh trĩ của xơ mướp

Xơ mướp là một phần bên trong quả mướp khi quả đã già. Đây là loại quả được dùng làm thực phẩm rất quen thuộc, chế biến nhiều món ăn, nhất là các món canh ăn giúp thanh nhiệt cho cơ thể. Không những thế, các bộ phận của cây mướp không chỉ quả mà lá, rễ, hạt mướp, xơ mướp đều có tác dụng chữa bệnh.

Cụ thể các tác dụng của bộ phận của cây mướp như: 

Quả mướp có chứa nhiều dịch nhầy giúp dễ tiêu, tăng cường lưu thông máu và kích thích tuyến sữa.

Xơ mướp (đông y gọi là ty qua lạc) có vị ngọt dịu, tính bình, có tác dụng cầm máu, thông kinh lạc, chống co thắt, thúc sởi, lợi tiểu, chữa bệnh trĩ, đi ngoài ra máu.

Hạt mướp có vị ngọt, tính bình giúp trị ho, tiêu đờm hiệu quả.

Rễ mướp có vị ngọt, tính bình có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, chữa đau lưng và bệnh viêm xoang mũi.

Theo đó, tác dụng của xơ mướp được các thầy thuốc đông  y khẳng định là có thể cầm máu, thông kịnh mạch, hoạt huyết và chống co thắt. Đây là những khắc tinh của bệnh trĩ khi tham gia tích cực khắc phục các triệu chứng của  bệnh trĩ  một cách hiệu quả nhất.

Cách nướng xơ mướp chữa bệnh trĩ

Khi nhắc đến cách chữa bệnh trĩ bằng xơ mướp có rất nhiều người ngạc nhiên, không tin. Vì theo đa số mọi người xơ mướp chỉ được dùng để làm sạch dụng cụ như bát đĩa, xong nồi. Vậy tại sao xơ mướp lại có tác dụng điều trị bệnh trĩ tốt đến vậy.

1/ Chữa bệnh trĩ và đại tiện ra máu

Dùng xơ mướp theo cách lấy 1 xơ mướp sau đó đem nướng lên rồi kết hợp với lá sâm đem sắc lên như thuốc bắc rồi lấy nước uống ngày 3 lần. Bài thuốc này có tác dụng giảm đau, làm teo búi trĩ và cầm máu rất tốt. Cách này cũng có thể dùng cho mọi đối tượng mắc bệnh trĩ, cả cho phụ nữ sau sinh.

2/ Cách nướng xơ mướp chữa bệnh trĩ

Chuẩn bị : xơ mướp là phần được lấy từ quả mướp chín già đã khô quắt, vỏ ngoài khô nhăn nheo, bóng giòn. Có thể dùng tay bóc lớp bỏ ngoài hoặc ngâm nước cho lớp vỏ mềm tan ra, bỏ hết hạt để lấy phần xơ bên trong.

Cách dùng: Lấy xơ mướp khô đem nướng chin, lưu ý không để bị cháy. Sau khi nướng từ xong thì cho thêm lá sâm (theo tỉ lệ 2 – 3g xơ mướp/20g lá xâm) sắc uống như thuốc bắc, ngày 3 lần như đã nêu trên.

Tổng hợp công thức trị bệnh trĩ từ xơ mướp chúng tôi giới thiệu hi vọng sẽ đến tay những người mắc bệnh trĩ sớm.

Nhưng nếu trong quá điều trị dùng mà không thấy hiệu quả được cải thiện thì có nghĩa bệnh trĩ đã nặng phương pháp này không còn phù hợp nữa hãy tới bệnh viện khắc phục ngay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN