Tử vi hay

Sức Khỏe

Bài thuốc nạo vét sạch mủ do viêm xoang chỉ trong vài lần sử dụng

Nếu ai còn thích sống trong máy điều hòa mà lại sợ bệnh viêm xoang tái phát không nào! Chúng ta không cần phải lo việc đó chỉ cần bỏ túi những bài thuốc này nhé các bạn.

Đây là bí kíp đấy nhé không phải ai cũng biết đâu ạ. Vì mình cũng hay dị ứng với thời tiết lắm, nóng một chút là khắp người cứ nổi mẩn ngứa râm rang. Nên việc sống trong máy lạnh lâu ngày mình cũng sợ chứng viêm xoang nó hành. May mà có được mấy
bài thuốc trị viêm xoang của chị trong công ty mách. Thế là sống khỏe re với máy điều hòa mà chẳng còn bận tâm với bệnh viêm xoang.

Mà mấy bài thuốc dân gian trị bệnh viêm xoang này cũng vô cùng dễ tìm và thực hiện cũng rất đơn giản. Nay mình chia sẻ cho các bạn cũng biết thêm nhé vừa bảo vệ sức khỏe lại đẩy xa bệnh tật đấy.


Viêm xoang căn bệnh nguy hiểm không nên xem thường (ảnh minh họa)

Bài thuốc chữa viêm xoang từ hạt gấc

Hạt gấc hay còn gọi là “Mộc Miết Tử” theo cách gọi trong Đông y. Với vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, có màu vàng. Công dụng mà hạt gấc mang lại đó là có tác dụng chữa mụn nhọt, sưng tấy, tràng nhạc, lở loét, tiêu thũng.

Với bệnh viêm xoang mà bạn đang mắc phải thì hạt gấc sẽ là liệu pháp mà bạn đang tìm kiếm. Hạt gấc đã chữa khỏi viêm xoang cho rất nhiều người và làm thuyên giảm hơn 70% khi sử dụng lần đầu.

Bài thuốc chữa viêm xoang này cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện vì thế mọi người có thể áp dụng để chữa khỏi căn bệnh khó chịu này.

Cách làm: Đem nướng sém đen phần vỏ toàn bộ số hạt gấc trên. Và sau đó bạn đem giã nhỏ ra các hạt trên (Lưu ý lấy hết không bỏ vỏ).


Hạt gấc nướng (ảnh minh họa)

Tiếp theo bạn đem phần giã nhỏ đó đem ngâm với rượu ngon theo lượng vừa đủ dùng. Ngâm trong 2 ngày liên tục để hạt gấc phát huy hết công dụng.

Cách dùng: Bạn dùng tăm bông thấm dung dịch và bôi lên sống mũi. Đợi trong 3 phút để thuốc tác dụng và ngấm vào. Sau đó bạn sẽ thấy dịch viêm chảy ra thì xì nhẹ và cố gắng xì mũi nhiều lần để dịch viêm ra hết.

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng gừng tươi, ngó sen, hạt ké đầu ngựa

Để áp dụng bài thuốc của Lương y Hoàng Duy Tân này, bạn cần chuẩn bị 3 vị thuốc Nam khác nhau như gừng tươi, ngó sen, hạt ké đầu ngựa và 1 vị thuốc bắc (tân di).

Cách làm sạch mủ:

– Gừng tươi 6 g

– Ngó sen 30 g

Mỗi ngày tiến hành 2 lần như trên (vào sáng và tối, nhớ phải dùng tươi) cho đến khi hết mủ.

Những bài thuốc trị bệnh viêm xoang từ cây cỏ này quá đơn giản luôn đúng không nào các bạn. Hè này khỏi lo nóng nực, mà cũng có thể bái bai bệnh viêm xoang thì hãy áp dụng ngay nhé. Nhưng một điều cũng cần lưu ý với mọi người, khi sử dụng các bài thuốc dân gian trị bệnh viêm xoang trên nên hỏi thêm ý kiến từ chuyên khoa để có một liều lượng hợp lí nhất nhé.

Theo Khỏe và đẹp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN