Tử vi hay

Sức Khỏe

Bệnh nhân tiếp tục nhiễm nCoV sau 10 ngày được xuất viện

Một bệnh nhân ở Thành Đô lại dương tính với virus Corona khi được tái khám sau 10 ngày ra viện.

Ngày 21/2, People’s Daily dẫn nguồn từ Trung tâm Sức khỏe cộng đồng thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên), xác nhận thông tin một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được điều trị khỏi và xuất viện nhưng tái kiểm tra sau 10 ngày thì kết quả dương tính với nCoV.

Bệnh nhân sống tại khu Vọng Giang Cẩm Viên (quận Cẩm Giang, thành phố Thành Đô), xuất viện ngày 10/2 với sức khỏe đạt các điều kiện theo quy định. Sau khi ra viện, người này trở về sống cùng gia đình nhưng vẫn thực hiện tự cách ly 14 ngày, được kiểm tra sức khỏe định kỳ. Trong thời gian đó, bệnh nhân và người nhà đều không ra khỏi cửa, vật phẩm cần thiết được ban quản lý tòa nhà đưa đến tận nơi. Đến chiều ngày cách ly thứ 10 (19/2), bệnh nhân ra khỏi nhà để đến bệnh viện kiểm tra theo lịch, khi đi mang đủ khẩu trang và găng tay. Tối 19/2, kết quả tái kiểm tra cho thấy dương tính với nCoV. Bệnh nhân và người nhà đã được cơ quan chức năng đưa đi điều trị, cách ly ngay trong đêm.

Trung tâm Sức khỏe cộng đồng thành phố Thành Đô cho biết, trường hợp như trên từng được báo cáo ở địa phương khác. Virus corona là chủng virus mới phát hiện, giới khoa học vẫn chưa có hiểu biết toàn diện về virus này.

Trung tâm đề nghị các bệnh nhân đã được xuất viện cần tuân thủ nghiêm ngặt lời dặn của y bác sĩ, bắt buộc phải ở nhà cách ly 14 ngày, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa virus như giữ cho phòng ở thông thoáng, vệ sinh sạch sẽ, rửa tay đúng cách, giữ gìn sức khỏe, tiếp nhận tái kiểm tra theo quy định.

Một bệnh nhân chào các y bác sĩ sau khi được điều trị khỏi tại một bệnh viện ở Tứ Xuyên. Ảnh: Vnexpress.

Trước đó, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát không lâu, Ủy ban Y tế Trung Quốc đã cảnh báo bệnh nhân hồi phục sau khi nhiễm nCoV có thể tái nhiễm loại virus này. Ông Zhan Qingyuan, giám đốc phòng ngừa và điều trị viêm phổi ở Bệnh viện Hữu nghị Trung – Nhật, cho biết: “Vẫn có nguy cơ tái nhiễm với bệnh nhân đã hồi phục. Cơ thể họ sẽ sản sinh kháng thể. Tuy nhiên, ở một số cá nhân, kháng thể không tồn tại lâu dài”. nCoV cũng có thể đột biến nhanh chóng, do đó miễn dịch với một chủng không đảm bảo hiệu quả với chủng khác.

Theo Vnexpress

BÀI VIẾT LIÊN QUAN