Tử vi hay

Sức Khỏe

Hốt hoảng với thủ đoạn “phù phép” bạch tuộc bẩn thành bạch tuộc sạch

Những con bạch tuộc nhìn tưởng tươi ngon nhưng thực chất đã được một cơ sở sơ chế “phù phép” trước khi đến tay người tiêu dùng.

Nằm phía sau chợ hải sản Long Biên, đoạn vỉa hè trước cửa cơ sở này lúc nào cũng đầy ắp những thùng xốp đựng mực và bạch tuộc.

Gọi là hàng đẹp nhưng túi nilon to đựng bạch tuộc bị những người công nhân đổ thẳng ra vỉa hè, thậm chí còn dùng chân dẫm lên.

Không biết đã chết từ bao giờ, số bạch tuộc này đều chuyển màu, có mùi ôi và nhiều chất nhớt. Để bảo quản được trên một quãng đường dài, chủ cơ sở đã nhét thêm nhiều đá vào bên trong các túi nilon trước khi đóng vào thùng xốp, tuy nhiên khi đổ ra nền đất, những con bạch tuộc nhanh chóng có dấu hiệu hư hỏng.

Từng đống bạch tuộc được rửa qua ngay trên vỉa hè để loại bỏ bớt chất bẩn, sau đó được phân loại dựa trên kích cỡ, trọng lượng từng con. Dù kích thước khá lớn nhưng giá bạch tuộc ở đây chỉ rẻ bằng một nửa so với giá thị trường.

Khi phóng viên tỏ ý nghi ngờ chất lượng của loại bạch tuộc vỉa hè này, chủ cơ sở ngay lập tức khẳng định đây là loại bạch tuộc không hề bị “phù phép” để trở nên tươi ngon.

Công đoạn biến những con bạch tuộc ươn trở nên cứng giòn mà chủ cơ sở nói tới được thực hiện trong nhà. Sau khi rửa qua, bạch tuộc được đổ vào 2 khay inox chứa một loại dung dịch màu nâu, sủi bọt trắng. Hai người công nhân có nhiệm vụ khuấy đều tay liên tục trong vòng 30 phút.

Dù người công nhân không nói dung dịch được dùng để làm sạch bạch tuộc là gì nhưng sau khi vớt ra, bằng mắt thường cũng có thể thấy rõ sự khác biệt giữa những con bạch tuộc trước và sau khi cho vào dung dịch này. Màu thâm đen, mùi hôi, chất nhớt đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là những con bạch tuộc trắng trẻo, sạch sẽ, cứng giòn.

Bạch tuộc đã làm sạch được đóng vào những thùng xốp. Mỗi ngày, hàng chục thùng bạch tuộc được cơ sở này mang đi tiêu thụ trên khắp địa bàn Hà Nội.

Ngay tại thời điểm này, Đội 6 Phòng Cảnh sát môi trường – Công an TP Hà Nội đang phối hợp với Chi cục quản lý thị trường tiến hành kiểm tra cơ sở nói trên và phát hiện một số vi phạm.

VIDEO

BÀI VIẾT LIÊN QUAN