Tử vi hay

Sức Khỏe

Món ăn giúp lọc sạch ruột, bổ máu, phòng ung thư hàng đầu mà nhiều người chê không ăn

Tiết lợn tốt phết đó các chị, em mới đọc được bài báo người ta viết về công dụng của tiết lợn kìa. Trong tiết lợn có tới 74% là protein. Con số này cao gấp 4 lần thịt lợn 5 lần trứng gà. Tiết lợn cũng có tới 8 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể. Cứ 100g tiết lợn thì có tới 16g protein, còn cao hơn cả trong thịt bò. Do đó, tiết lợn là một loại thực phẩm có lợi cho cơ thể.

K.h.ử t.rùng ruột

Y học hiện đại đã chứng minh, protein trong tiết lợn sau khi trải qua quá trình phân giải của các axit trong dạ dày sẽ sản sinh ra hợp chất mới. Hợp chất này có tác dụng k.h.ử t.rùng ruột. Chúng sẽ tiêu diệt các phản ứng sinh hóa do hạt kim loại tạo thành. Sau đó, chúng tiến hành loại bỏ các chất đ.ộ.c ra khỏi ruột. Nhờ đó, có thể lọc sạch các c.h.ất đ.ộ.c h.ạ.i ra khỏi ruột.

Nhuận tràng

Protein trong tiết lợn đều tồn tại ở dạng huyết tương. Loại protein này rất dễ phân giải và tiêu hóa nhờ men và dịch vị trong dạ dày. Chúng sẽ ‘cuốn đi’ hết tất cả những chất thải và đ.ộ.c tố trong cơ thể rồi bài tiết ra bên ngoài.

Phòng bệnh thiếu m.á.u

Trong tiết lợn có lượng sắt dồi dào. Chất sắt này cũng rất dễ hấp thụ nên nó được xem là nguồn bổ sung sắt tự nhiên có tác dụng phòng bệnh thiếu m.á.u. Do đó, tiết lợn đặc biệt tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, sau khi sinh hoặc chị em tới kì đèn đỏ. Không chỉ thế, nguyên tố vi lượng coban trong tiết lợn còn có tác dụng ngăn chặn không cho tế bào u.n.g t.h.ư á.c tính hình thành và phát triển nữa.

Nhanh lành vết t.h.ương

Các chuyên gia cho biết, trong tiết lợn có một chất có tác dụng loại bỏ tế bào bị t.ổ.n t.h.ương, tế bào bị h.oại t.ử. Do đó, chúng khiến vết thương không bị l.o.ét rộng ra mà đẩy nhanh tốc độ liền lại. Vitamin K trong tiết lợn cũng thúc đầy m.á.u đông nhanh hơn giúp cầm m.á.u hiệu quả. Do đố, nếu bị thương thì mọi người có thể ăn tiết lợn để giúp vết thương nhanh lành.

Chống lão hóa

Các nguyên tố vi lượng trong tiết lợn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa. Photpholipit trong tiết lợn có khả năng trì hoãn sự lão hóa của cơ thể. Đồng thời, nó cũng làm tăng axetyl chomine trong cơ thể giúp tế bào thần kinh liên kết nhanh hơn. Nhờ đó, có thể cải thiện trí nhớ và phòng bệnh Alzheimer.

Phòng u.n.g t.h.ư

Trong tiết lợn có hàm lượng nguyên tố vi lượng phong phú. Chúng có khả năng phòng ngừa tế bào u.n.g t.h.ư á.c tính sinh sản và phát triển. Theo các nhà khoa học, tiết lợn có chứa chất wound hormone. Chất này có khả năng làm t.ổn h.ạ.i hoặc tiêu d.i.ệ.t tế bào xấu, gây h.ạ.i cho cơ thể. Đồng thời, nó cũng đẩy nhanh quá trình hồi phục của các mô bị tổn thương. Từ đó có thể phòng b.ệ.nh u.ng t.h.ư hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN