Tử vi hay

Sức Khỏe

Ngủ không gối đầu là cách ngủ tốt nhất cho sức khỏe: Không sợ thoái hóa, đau lưng và đủ máu lên não

Hôm qua bạn mình sang chơi xong thấy mình cho con bé ngủ kê gối thì nó mắng xối xả mình một trận bảo không biết cho bé ngủ gối là nguy hiểm lắm à. Mình thắc mắc bảo trước giờ vẫn thế có sao đâu, xong nó bảo chị dâu nó suýt mất bé vì tội để con ngủ gối đầu đấy. Tại chị dâu nó kê gối đầu cho con xong cũng để mấy cái gối bên cạnh kiểu chắn con lại ý. Mỗi tội bé nghịch quá xong lật người xuống, úp mặt xuống gối không thở được, may mà bà nội nghe tiếng cháu khóc nghĩ chắc cháu tỉnh ngủ nên chạy vào, không thì đã xảy ra chuyện thương tâm rồi.

Mình về nói chuyện với chồng bảo hay vợ chồng mình đừng cho con nằm gối nữa thì lão bảo, trước giờ có vợ nằm gối chứ chồng có nằm đâu. Mà đúng thật, chồng mình hôm nào gối đầu ngủ hôm sau dậy cũng bị đau cổ ý. Thế nên chắc từ nay cả mình và con bé thôi khỏi nằm gối luôn quá.

Tốt cho cổ và lưng

Khi chúng ta ngủ với tư thế nằm thẳng, đầu, cổ và đỉnh cột sống sẽ như một đường thẳng. Nếu chúng ta sử dụng gối sẽ có thể làm căng cơ cổ và làm giảm lưu thông máu lên não. Hơn nữa, khi dùng gối, bỗng nhiên đầu, cổ của chúng ta lại tạo nên độ dốc khiến luồng oxy qua hệ hô hấp giảm đi. Điều này dẫn tới những cơn đau đầu từ nhẹ tới nặng khi chúng ta thức giấc vào hôm sau.

Có những người còn thích kê cao gối để ngủ sẽ dễ làm biến dạng cột sống, gây đau lưng. Duy trì trong thời gian dài sẽ khiến bạn dễ bị đau lưng mãn tính và hay bị căng cơ.

Cơ thể thoải mái hơn sau khi thức giấc

Khi ngủ, nếu chúng ta không dùng gối sẽ giúp cơ thể ở vị trí tối ưu để nghỉ ngơi. Còn khi dùng gối, cơ thể phải tham gia vào hoạt động của cơ cổ hoặc cơ lưng khiến cơ bắp và gân của chúng ta vẫn phải ‘làm thêm giờ’. Từ đó, làm tăng áp lực lên cơ và xương gây ra những triệu chứng như đau vai, mỏi cổ, hay giật mình tỉnh giữa đêm… Ngoài ra, việc này còn khiến chúng ta dễ bị căng thẳng, stress ngay sau khi thức giấc.

Giảm nguy cơ dị ứng

Gối cũng chính là ‘ổ vi khuẩn’ ngay cả khi được chúng ta giặt, vệ sinh thường xuyên. Khi ngủ, vi khuẩn sẽ từ đó mà xâm nhập vào cơ thể và gây dị ứng cho cơ thể. Đặc biệt, nếu đó là trẻ con thì tình trạng có thể còn nguy hiểm hơn nếu nếu được các mẹ không nên cho con ngủ gối nhé.

Không chỉ thế, khi chúng ta vệ sinh vỏ gối còn hay dùng xà phòng, nước xả vải. Những thứ này cũng có thành phẩn hương liệu và hóa chất. Nếu thường xuyên hít phải mùi này, chúng sẽ tích tụ lại trong cơ thể và gây bệnh.

Lưu thông máu, tái tạo tế bào

Ban ngày là lúc mà các cơ quan, bộ phận phải hoạt động để vận hành cơ thể. Hơn nữa, chúng còn bị tổn thương bởi hóa chất, khói bụi, căng thẳng… Còn đêm là thời điểm cơ thể nghỉ ngơi, các bộ phận cũng bắt đầu quá trình phục hồi, tái tạo tế bào giúp cơ thể khỏe mạnh. Khi ngủ không gối, cơ thể sẽ có đủ oxy để thực hiện quá tình lưu thông máu, giúp sản sinh các tế bào nhanh hơn.

Tránh nếp nhăn

Khi ngủ trên gối, hai bên mặt sẽ bị lõm lại khiến quá tình tuần hoàn máu với da mặt diễn ra không trơn tru. Đặc biệt, nếu bạn còn hay nằm úp mặt, nằm nghiêng lên gối còn khiến cơ mặt bị dồn lại, dễ sinh nếp nhăn, gây lão hóa.

Có lợi cho da và mặt

Khi ngủ trên gối, mặt tiếp xúc với gối khiến hơi thở, mồ hôi ra gối và bám lại trên bề mặt da. Điều này khiến lỗ chân lông không được thông thoáng. Khi kết hợp với các loại bụi có trong không khí sẽ khiến da bị viêm nhiễm, dễ bị mụn, viêm da.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN