Tử vi hay

Sức Khỏe

Người sống thọ thường có 6 biểu hiện này khi ngủ, có 3 điểm thôi thì cũng xin chúc mừng

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và tuổi thọ của con người. Bạn hãy xem mình có đặc điểm của những người sống thọ không nhé.

Muốn sống khỏe mạnh, trường thọ, ngoài việc duy trì những thói quen sống lành mạnh, chúng ta cũng nên quan tâm đến giấc ngủ. Ngủ đúng giờ và đủ giấc là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Trong khi ngủ, cơ thể sẽ được nghỉ ngơi và sửa chữa những tổn thương. Nếu bạn có những biểu hiện dưới đây khi ngủ thì xin chúc mừng. Đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang khỏe mạnh. Ngược lại, nếu gặp những triệu chứng bất thường, bạn đừng chủ quan vì đó có thể là tín hiệu cảnh báo bệnh.

Ngủ một mạch đến sáng

Nếu bạn có một giấc ngủ ngon, không phải thức dậy nhiều lần vào ban đêm chứng tỏ chất lượng giấc ngủ tốt, cơ thể càng khỏe mạnh. Không ít người gặp tình trạng mất ngủ, ban đêm phải thức dậy 1-2 lần, đặc biệt là người lớn tuổi hoặc những người thận yếu. Điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và có thể gây ra mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Không hồi hộp, không đau ngực

Nếu bạn cảm thấy hồi hộp, tức ngực, cảm giác như bị tảng đá đè lên ngực, thậm chí xuất hiện cả các cơn đau thắt ngực thì nên cảnh giác với bệnh nhồi máu cơ tim. Trước khi ngủ, bạn cảm thấy thoải mái và không gặp bất cứ dấu hiệu bất thường nào cho thấy sức khỏe không có vấn đề gì đáng lo ngại.

Thở nhẹ nhàng

Khi ngủ, không có biểu hiện khó thở, ho hay khạc đờm bất thường, nhịp thở đều đặn là dấu hiệu tốt. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy khó thở khi ngủ, ho nhiều và có đờm thì cần phải đề phòng với những vấn đề về phổi như bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính… Những bệnh này có thể làm suy giảm chức năng phổi và gây ra khó chịu khi ngủ.

Không chóng mặt và nhức đầu

Người có sức khỏe tốt sẽ không bị chóng mặt, nhức đầu hoặc nặng đầu từ đó không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và luôn cảm thấy thoải mái khi ngủ. Nếu bạn không gặp phải vấn đề này thì xin chúc mừng. Ngược lại, nếu cảm thấy khó chịu trước, trong và sau khi ngủ, hãy đề phòng các bệnh về mạch máu não.

Không bị tê và chuột rút tay chân

Người hay gặp tình trạng tê bì, chuột rút, rối loạn chức năng tay chân khi ngủ nên cảnh giác với bệnh mạch máu hoặc bệnh thần kinh ngoại biên. Nếu không gặp phải các khó chịu này thì xin chúc mừng, cơ thể bạn vẫn đang trong trạng thái khỏe mạnh.

Trạng thái sau khi thức giấc

Sau một giấc ngủ, bạn tỉnh dậy và cảm thấy khỏe mạnh, sáng khoải là điều đáng mừng. Ngược lại, nếu thấy cơ thể mệt mỏi, không đủ sức lực, tinh thần không tỉnh táo dù đã ngủ đủ giấc thì nên cảnh giác. Đó là dấu hiệu cho thấy các chức năng trong cơ thể đang gặp vấn đề. Một số bệnh liên quan đến gan, thận có thể gây ra cảm giác mệt mỏi, thiếu sức lực dù đã ngủ đủ giấc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN