Tử vi hay

Sức Khỏe

Người sống thọ thường có 3 đặc điểm ‘chậm’ khác biệt này, có 1 thứ thôi cũng đã vô cùng tốt

Trên đời này, thứ quan trọng nhất chính là sức khỏe. Một người khỏe mạnh trường thọ sẽ có mọi thứ, ngược lại nếu không khỏe mạnh, không sống được lâu thì tiền bạc, phú quý,… tất cả mọi thứ đều là phù du.

Càng nhiều tuổi, chúng ta đều có xu hương quan tâm tới cơ thể, sức khỏe của mình hơn. Dưới đây là 3 đặc điểm của một người thường sống lâu trăm tuổi.

3 đặc điểm “chậm” của người sống thọ

Những người sống lâu thường có nhịp tim “chậm”

Vẫn có câu ”Tim đập chậm, sống trưởng thọ”. Nhịp tim của con người chịu ảnh hưởng rất lớn bởi thần kinh tự chủ và thể dịch. Nếu bị kích động, tim sẽ đập nhanh, rộn ràng và khi chúng ta bình tĩnh, tim sẽ đập chậm.

Tim đập bình thường, không quá nhanh là biểu hiện của người không có nhiều bệnh tật, sẽ có cơ hội sống tốt hơn.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, nhịp tim của một người khoảng 70 nhịp/phút, tuổi thọ có thể đạt tới 80 tuổi và khi nhịp tim giảm xuống còn 60 nhịp/phút thì người này có thể sống lâu hơn 13 năm, tức là khoảng 93 tuổi.

Thực tế, nhịp tim của một người bình thường ở mức vừa phải đúng chuẩn là tốt nhất, không nên quá nhanh, càng không nên quá chậm.

Ở người khỏe mạnh, mỗi phút tim sẽ đập trung bình từ 60 đến 100 nhịp. Khi trái tim đập trên 100 nhịp/phút gọi là nhịp tim nhanh, khi trái tim đập dưới 50 nhịp/phút gọi là nhịp tim chậm.

Ăn chậm


Một trong những thói quen rất tốt cho sức khỏe là ăn chậm. Người ăn chậm thường biết cách thưởng thức cuộc sống của mình, biết yêu bản thân mình.

Một nghiên cứu y khoa đã chỉ ra, người ăn chậm tiêu thụ ít hơn 66 calo mỗi bữa so với những người ăn nhanh, họ sẽ cảm thấy no lâu hơn.

Mỗi bữa ít hơn 66 calo, bạn có thể giảm được 9kg mỗi năm, vì thế không bao giờ lo thừa cân béo phì. Ngoài ra việc ăn chậm, nhai kỹ sẽ tốt cho dạ dày, tiêu hóa, phòng tránh bệnh tim mạch, tiểu đường… từ đó kéo dài tuổi thọ tốt hơn.

Người sống thọ rời khỏi giường chậm hơn

Chúng ta thường có thói quen rất xấu là tỉnh dậy liền nhảy ra khỏi giường rất nhanh. Tuy nhiên, điều này có hại cho cơ thể của bạn.

Những người sống thọ, khỏe mạnh thường ra khỏi giường thật chậm rãi, thậm chí họ sau khi tỉnh giấc họ sẽ nằm trên giường 3-5 phút để cơ thể kịp thời thích nghi.

Đặc biệt, với những người cao tuổi, trung niên, người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch không nên vội vàng rời khỏi giường vào buổi sáng để tránh đột quỵ.

Khi thức dậy, hãy nằm nguyên trên giường, vươn vai cho đỡ mọi, khởi động các khớp chân tay tầm 3 phút hãy xuống đất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN