Tử vi hay

TIN TỨC

7 ngành nghề phổ biến có khả năng hốt bạc trong tương lai

Sức mạnh của digital và kĩ thuật không gian là vô biên, rộng khắp và đang chi phối mật thiết đến đời sống của chúng ta. Vậy hãy tưởng tượng xem thị trường việc làm sẽ biến động ra sao trong vài thập kỉ tới.

nghe-giau

Nếu trước đây 7 nghề này nghe có vẻ xa vời thì giờ đây, nó trở nên rất thật, dễ hình dung và nhiều khả năng sẽ trở thành nghề hốt bạc trong tương lai.

1. Thợ in 3D

nghe-giau1

Không phải là nghề sửa máy in bạn nhé. Thợ in 3D có nhiệm vụ đến nhà và in ra những vật dụng thay thế cho bạn. Chẳng hạn nhà bị bể ống nước và người thợ này sẽ “in” một cái ống nước mới cho bạn, thậm chí là một ngôi nhà mới hay một robot giúp việc mới. Nghe cứ như ảo thuật gia ấy, thật ra chỉ là một anh thợ lành nghề với một chiếc máy in 3D thôi.

2. Kiến trúc sư xử lí rác

nghe-giau2

Một ngày nào đó Trái Đất sẽ ngập rác và chúng ta phải tìm ra một cách mới để xử lí chúng. Chẳng hạn như những thành phố nổi được xây dựng từ rác thải và rong rêu, nơi 20.000 người có thể sinh sống, hay những gian nhà được dựng lên từ những chiếc cốc nhựa. Đó là công việc của một kiến trúc sư xử lí rác.

3. Hướng dẫn viên du lịch không gian

nghe-giau3

Đó có thể là một chuyến đi dạo 30 phút bên ngoài Trái Đất hay một dự án xâm nhập sao Hỏa kéo dài 2 năm. Chúng ta cần một hướng dẫn viên có thể chỉ cho bạn những địa điểm có wifi miễn phí hoặc thích hợp để làm vài tấm selfie. Một hướng dẫn viên du lịch không gian có thể bán cho bạn một mảnh Mặt Trăng để dán lên tủ lạnh.

4. Nghề quản lí tài khoản mạng của người dùng sau khi chết

nghe-giau4

 

20-30 năm nữa, chúng ta sẽ sử dụng Internet nhiều đến nỗi cần phải có người quản lí các tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, hồ sơ bệnh án… của bạn trên mạng.

Một tài khoản Facebook có nên bị xóa đi hay cứ để đấy sau khi ai đó qua đời? Và hình ảnh lưu trữ trong tài khoản iCloud có nên bị xóa đi hay giao cho người thân nhất trong gia đình định đoạt? Rồi các loại mật khẩu đăng nhập thì sao? Bạn có thể bàn luận những vấn đề này với một nhân viên chuyên quản lí các vấn đề digital sau khi chết.

5. Thợ đào mỏ trên các tiểu hành tinh

nghe-giau5

Nghiên cứu cho thấy các tiểu hành tinh chứa vô vàn những trữ lượng platinum quý giá, ngoài ra còn có rhodium, palladium… Do đó các tiểu hành tinh có thể biến thành những mỏ quặng với giá trị khổng lồ trong tương lai. Biết đâu sau này con bạn sẽ trở thành một anh thợ mỏ làm việc theo ca ngoài không gian nhỉ?

6. Gia sư truyền cảm hứng

nghe-giau6

Bạn có bao giờ rơi vào tình huống lướt web không mục đích, cứ lang thang hết trang Wikipedia này đến trang Wikipedia khác. Vậy là bạn hiểu tại sao nghề này được sinh ra rồi đấy nhỉ? Đây là những tư vấn viên có nhiệm vụ truyền cảm hứng và khơi gợi sự tò mò. Họ sẽ dạy bạn cách khám phá những chủ đề mới theo hướng hiệu quả và có lợi nhất.

7. Nông dân thành phố

nghe-giau7

Sự bùng nổ dân số sẽ khiến cho đất nông nghiệp ngày càng cạn kiệt, đòi hỏi phải có những cách làm nông mới. Chẳng hạn như trồng rau trên mái nhà, trồng theo mô hình trang trại thẳng đứng, mọi bề mặt đều có thể sử dụng để trồng rau. Trồng rau thì phải có người chăm sóc, do đó nghề nông dân thành thị ra đời, thậm chí còn có chó chăn gia súc thành thị nữa.

Tương lai đang biến chuyển thần tốc và việc hướng nghiệp cho thế hệ trẻ ngày càng trở nên phức tạp. Công nghệ là một mảnh đất màu mỡ và sức mạnh của nó lan tỏa khắp các lĩnh vực, ngành nghề. Nắm được công nghệ là bạn đã nắm chắc tương lai trong tay. Do đó thay vì dùng máy vi tính để chơi game thì hãy rèn luyện những kĩ năng hữu ích hơn nhé.

Xem thêm: 9 điềm báo bất ngờ báo hiệu bạn sắp có thật nhiều tiền, vận may rơi trúng đầu

Nếu bất ngờ có những dấu hiệu dưới đây, rất có thể bạn sắp gặp may mắn, có những khoản thu đáng kể.

1. Tai trái rất ngứa

Nếu như bạn hay có cảm giác bên trong tai rất ngứa, như vậy rất có thể là điềm báo may mắn bạn sắp nhận được một khoản tiền từ trên trời rơi xuống. Ngoài ra, theo nhân tướng học thì kích thước của mũi cũng cho biết mức độ “giàu nghèo” của bạn.

2. Gốc ngón út xuất hiện những đường chỉ thẳng đứng, sâu đậm mà không bị đường nào cắt ngang hoặc chặn đứng chứng tỏ tài vận đang cực thịnh.

gocngonut

3. Tiền vào túi trong ngày may mắn của bạn

Ngày may mắn, đó là những ngày hợp với tuổi của bạn và có thể tìm thấy ngày này trong lịch vạn niên. Hãy giữ đồng tiền đó vì nó được mệnh danh là “đồng tiền may mắn”. Tiền có thể được đưa cho bạn theo nhiều cách như ai đó trả nợ cho bạn hay đem đến một tin tốt lành cho công việc của bạn.

4. Đột nhiên thấy rắn

Nếu bạn gặp rắn trong khu vườn của bạn, bên trong nhà hoặc ra ngoài đường nó có nghĩa là một cái gì đó hoặc ai đó quan trọng sẽ đi vào cuộc sống của bạn (hay gọi là có Quý nhân giúp đỡ). Đừng bao giờ cố gắng để gây tổn hại hoặc giết một con rắn khi phải đối mặt với nó. Những con rắn càng độc thì càng may mắn. Các vua rắn hổ mang được mô tả là một con rắn của sự may mắn tột bậc. Dù bạn làm gì, không bao giờ được giết một con rắn vì nó có liên kết tới một số mặt tinh thần. Nó thường tự chốn đi khi nó ý thức được sự hiện diện của con người.

5. Cảm thấy ngứa ngáy vùng rốn

Vùng eo của phái nữ và phái nam đều là vùng tiềm ẩn nhiều khả năng to lớn về tiền nong, tài chính và cả điền sản. Nếu bất chợt bị ngứa ngáy kinh khủng ở xung quanh rốn, ắt hẳn bạn đang có “lộc lá” bất ngờ mà không biết đấy thôi.

6. Xuất hiện dấu chữ thập ở giữa khu vực gò Thủy Tinh (dưới gốc ngón út) và gò Thái Dương (dưới gốc ngón áp út) tức sắp được may mắn bất ngờ.

7. Bàn tay phải rung lên thì bạn sẽ có tiền mà do bạn làm ra. Và ngược lại, nếu lòng bàn tay phải của bạn bị ngứa thì bạn sắp phải chi tiêu khá lớn. Và nếu lòng bàn tay trái của bạn bắt đầu ngứa, thì bạn sắp có niềm vui lớn hay có “lộc trời cho”.

8. Đừng coi thường vân chân bạn nhé. Bàn chân đa phần có vân thẳng hoặc ngang, vân dọc sẽ nhiều hơn vân ngang. Ai chỉ có vân ngang thì cuộc đời bôn ba truân chuyên hết mực. Người chỉ có vân thẳng thì chính trực, ngay thẳng.

Nếu vân chân ngang dọc chằng chịt như mạng nhện thì vô cùng may mắn, bạn sẽ chẳng phải lo đến tiền tài kinh tế bao giờ.

9. Khi ai đó mang đến cho bạn một con chó như một món quà hoặc nếu một con chó đi lạc đến nhà bạn, hãy chào mừng nó vào nhà của bạn vì đó là điềm tốt lành. Người ta cho rằng một con chó vào nhà của bạn là một dấu hiệu rất thuận lợi, vì nó có nghĩa là bạn sẽ có thêm người bạn trung thành và chân thành đi vàocuộc sốngcủa bạn, giúp bạn vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Chó màu đen mang lại sự giàu có, bảo vệ. Con chó màu vàng mang lại sự thịnh vượng vàhạnh phúcvà con chó màu trắng mang lại tình yêu và lãng mạn.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN