Tử vi hay

TIN TỨC

Bạch Phát Ma Nữ: Lâm Thanh Hà mang đến hình ảnh ‘ma nữ tóc trắng’ kinh điển nhất

Bạch Phát Ma Nữ là hình ảnh được chuyển thể từ tác phẩm kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Lương Vũ Sinh,  Đã có không ít phiên bản cả điện ảnh và truyền hình với khá nhiều diễn viên tên tuổi tham gia, có thể kể tới Tân Bạch Phát Ma Nữ ra mắt năm 2014 với Phạm Băng Băng và Huỳnh Hiểu Minh nhưng chắc chắn dù có có rất nhiều phiên bản được ra đời nhưng có thể nói hình ảnh Bạch Phát Ma Nữ trong phim được sản xuất năm 1993 do Vu Nhân Thái đạo diễn vẫn sẽ được coi là phiên bản xuất sắc nhất. Phim từng nhận được 7 giải thưởng và 6 đề cử điện ảnh danh tiếng.

Bạch Phát Ma Nữ do hai ngôi sao nổi tiếng Trương Quốc Vinh và Lâm Thanh Hà thủ vai chính. Nó được đánh giá là phiên bản quyến rũ và thấm đượm màu sắc kỳ bí nhất trong những tác phẩm dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên này. Ngoài ra, phim có sự tham gia của những diễn viên khác như: Ngô Trấn Vũ, Đường Ninh, Lam Khiết Anh, Lưu Trấn Vĩ…

Đạo diễn Vu Nhân Thái đã rất thành công trong việc cân bằng các yếu tố võ thuật – tưởng tượng – bi kịch và lãng mạn của phim, một điều cũng hiếm khi xảy ra với dòng phim võ thuật kiếm hiệp của Hồng Kông đầu thập niên 1990, vì thế đã tạo một Bạch Phát Ma Nữ đầy lôi cuốn và hấp dẫn.

Với vẻ đẹp sắc sảo lạnh lùng, Lâm Thanh Hà đã khiến nhân vật ma nữ tóc trắng có thêm màu sắc liêu trai. Đặc biệt là trong cảnh quay ái ân nóng bỏng với Trương Quốc Vinh, Lâm Thanh Hà càng chứng minh sức hấp dẫn “chết người” của mình bằng lối diễn xuất táo bạo và ánh mắt như muốn thiêu đốt người đối diện.