Tử vi hay

TIN TỨC

Chỉ cần nhìn vào khuôn mặt, có thể ‘đọc vị’ được suy nghĩ và bản chất của 1 người

Từ xưa, các cụ đã có thói quen“nhìn mặt mà bắt hình dong”khi gặp một người lạ.Điều này không phải là hoàn toàn vô lý.Dù chỉ là vô tình nhìn khi lướt qua nhau hay nhìn qua một tấm ảnh cũng giúp chúng ta phần nào đáɴʜ giá được về người kia.

Có không ít những nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, những đáɴʜ giá ban đầu thông qua ngoại hình này tương đối chính xác.

1. Những người ưa nhìn thường gây thiện cảm

Ɖάпʜ giá người lạ qua khuôn mặt là hành động đầu tiên của chúng ta khi gặp người ta. Bình thường, những người có khuôn mặt xinh xắn, ưa nhìn thường nhận được thiện cảm từ người khác. Cũng không phải tự nhiên mà người ta cho rằng, ấn tượng ban đầu về khuôn mặt quyết định việc chúng ta đối xử với người đó như thế nào.

Ví dụ, gặp một người Pʜụ ɴữ xinh đẹp, cánh đàn ông thường khá ưu ái, tự động nói nhẹ giọng, thích giao tiếp với người ta hơn là những người Pʜụ ɴữ x.ấu.

Ảnh minh họa

Nhà tâm lý học người Mỹ Daniel Hamermesh còn chỉ ra rằng, những người có ngoại hình đẹp thường nhận được lương cao cùng chính sách đãi ngộ tốt hơn hơn. Dù là chốn công sở hay cuộc sống đời thường thì điều đó cũng chẳng hề thay đổi. Nói chung, cứ xinh đẹp đã là một lợi thế.

2. Ɖάпʜ giá tính cách qua góc cạnh khuôn mặt

Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường nhìn góc cạnh khuôn mặt để đáɴʜ giá tính cách một người. Theo trung tâm nghiên cứu hành vi con người của một trường đại học ở Aɴʜ thì, những người đàn ông có khuôn mặt to và xương gò má cao thường có tính cách mạnh mẽ và kiên định hơn. Vì thế, kiểu người này nhận được sự tin tưởng khá cao từ bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh.

Không chỉ thế, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, nhìn vào góc cạnh khuôn mặt có thể nhận ra người đó có thực sự thân thiện, hòa đồng hay chỉ đang cố tỏ vẻ. Ɖάпʜ giá người có đáng tin cậy hay không cũng có thể nhìn ra được từ góc cạnh khuôn mặt.

Ảnh minh họa

3. Nhìn tướng mặt đoán bệnh lý

Chẳng phải bình thường đi khám bệnh, bác sỹ vẫn hay nhìn biểu hiện của khuôn mặt để đoán bệnh lâm sàng rồi mới đi khám kĩ lưỡng đó sao. Những nếp nhăn trên mặt, ở bắp tay khi đang còn trong độ tuổi trẻ cần lưu ý vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh t.im.

Những người 20 mà nhìn như 30 chắc chắn tiềm ẩn Bệɴʜ ƬậƬ gì đó trong cơ thể, có thể là gan hoặc t.im có vấn đề. Một đặc điểm nhận dạng trên khuôn mặt nữa là ánh mắt.

Khi nhìn vào ánh mắt bác sỹ hoàn toàn có thể “soi” ra đủ loại bệnh trong cơ thể chỉ sau thao tác kiểm tra vùng mắt. Nếu xuất hiện những đốm đỏ trong võng mạc hay sâu trong vùng giác mạc thì có thể bạn đã bị tiểu đường.

Bởi vậy, người ta nhìn tướng mặt mà đoán con người là hoàn toàn có căn cứ chứ không phải chỉ là điều viển vông. Tất nhiên, độ chính xác của nó không tới mức 100%, muốn thực sự hiểu người ta bạn nên dụng công tìm hiểu nhưng cũng đừng không tin tưởng vào đáɴʜ giá ban đầu của bản thân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN