Tử vi hay

TIN TỨC

Dọn nhà đón Tết: Mạnh dạng vứt ngay 5 thứ trong nhà để rước may mắn trong năm mới

Chắc giờ các bạn đã dọn nhà đón Tết dần rồi phải không ạ? Vậy đừng quên vứt bỏ các món đồ dưới đây nha, bởi giữ lại trong nhà gặp họa lúc nào không hay đấy ạ.

Bản tính của người Việt vốn rất tiết kiệm, nhất là những người lớn tuổi, bởi ngày xưa điều kiện sống rất khó khăn nên người ta quan niệm tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy. Thế nhưng, em thấy tiết kiệm gì cũng vừa vừa thôi, chứ tiết kiệm quá mức dễ rước họa lắm ạ. Điển hình như mẹ chồng mình, cứ đồ đạc gì cũ cũng không cho bỏ, thành ra cứ chất chồng trong nhà, vừa dơ lại chật chội.

Hôm nọ, vợ chồng mình về chơi, nói với mẹ để mình dọn nhà đón Tết, vứt hết mấy thứ không dùng đến mà mẹ nhất quyết không chịu, đến khi em đưa thông tin trên trang Eva cho đọc thì mới hoảng rồi mới cho mình đụng vào, cụ thể là quăng hết đồ đạc cũ do mẹ sợ bệnh hoạn với xui xẻo đấy ạ, mà đúng là năm qua có vài điều xui thiệt nên hi vọng vứt xong năm sau gia đình sẽ gặp nhiều điều tốt lành hơn. Các mẹ cũng nên xem mà vứt sớm các thứ dưới đây đi nhé, chứ dọn nhà đón Tết rần rần cho đã mà để nguyên các thứ này thì cũng như không thôi ạ.

Lịch cũ

Theo phong thủy, lịch là biểu tượng của sự trôi chảy, thời gian vận chuyển liên tục, bình hòa, không trở ngại. Nhiều mẹ có thói quen giữ lịch cũ lại để tận dụng ghi chép và đinh ninh vô hại nhưng lại không biết như thế sẽ gây cản trở tài lộc. Chưa kể, lâu lâu các mẹ mới lấy lịch ghi chép một lần và mỗi lần chỉ dùng có một tờ, kết quả những tờ lịch còn lại sẽ bị bám bụi và khi dùng các mẹ sẽ hít vào, ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe đấy ạ.

Gương vỡ

Theo quan niệm từ xa xưa, gương là vật linh để trừ tà và một khi bị nứt, vỡ sẽ mang điềm báo xấu. Vậy mà nhiều người thấy gương nứt ít hay vỡ mảnh lớn là giữ lại để dùng tiếp, điều này không hề tốt đâu ạ, vì như thế chẳng khác nào giữ lại điều xui xẻo, quan trọng hơn là dễ bị đứt tay trong những lần dùng sau đấy ạ.

Đồng hồ hư

Đồng hồ là biểu tượng cho dòng thời gian, sự sống. Khi đồng hồ ngừng chạy, người ta tin rằng đó là điềm xấu nên lúc này các mẹ cần thay pin ngay hoặc đem đến thợ sửa. Trong trường hợp đồng hồ đã quá cũ và không hoạt động nữa thì các mẹ nên vứt đi, đừng để bụi bặm rồi vi khuẩn có môi trường sinh sôi nảy nở, gây hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình đấy ạ.

Ví rách

Theo phong thủy, nếu chiếc ví đã sử dụng quá 3 năm, khả năng thu hút tài lộc cũng bị sụt giảm đáng kể. Mà đâu cần nói đến phong thủy, cụ thể là dùng một chiếc ví rách thì khả năng rớt tiền rớt bạc cũng rất cao. Thế nên, để cất giữ số tiền mình làm lụng vất vả mới có được thì các mẹ hãy quăng bỏ chiếc ví cũ nát và sắm cho mình chiếc ví “xịn sò” hơn nhé.

Giày hỏng

Tương tự, giữ giày hỏng trong nhà cũng không mang lại lợi ích gì, bởi nó tượng trưng cho sự nghèo khổ, vất vả, đã thế mùi hôi của giày cũ dễ làm ảnh hưởng không khí, sức khỏe. Thế nên, đừng tiếc mà giữ lại thứ đồ không tốt lành này nhé.

Những thứ cũ kỹ cần bỏ đi trong danh sách cần dọn nhà đón Tết này, chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo nha các mẹ, mặc dù chưa được chứng minh là đúng hoàn toàn nhưng cái gì cũ quá xài không được thì các mẹ cứ mạnh dạn vứt đi nhé, và như ông bà ta từng nói “có kiêng có lành” ạ!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN