Tử vi hay

TIN TỨC

Khoảng 10 nghìn người là F1, F2 của 3 ca nhiễm hôm qua, 4 đội tinh nhuệ nhất hoả tốc chi viện cho Đà Nẵng

Theo Chủ tịch thành phố Đà Nẵng, hiện số người là F1,F2 tiếp xúc 3 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng là rất lớn, với khoảng hơn 10 nghìn người. Trong khi đó, số mẫu lấy xét nghiệm mới được 3000 người. Thông tin chúng tôi tiếp tục cập nhật thêm

Nhiều nguồn lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Tại cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra sáng 27/7, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, 3 ca bệnh ở Đà Nẵng gồm 416, 418 và 420 đều chưa truy xuất được nguồn gốc lây nhiễm, các ca này đều có sự độc lập tương đối. Qua kiểm tra chưa thấy có điểm chung giữa 3 ca bệnh.

“Chính vì vậy, có sự lo lắng là nguồn lây bệnh trong cộng đồng có nhiều nguồn khác nhau. Như vậy, có khả năng trong cộng đồng còn nhiều người nhiễm bệnh, mang mầm bệnh mà chúng ta chưa phát hiện”- ông Thơ nhận định.

Theo ông Thơ, Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách xã hội và lúc này cần thiết nâng cấp độ lên thành cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Theo đó, người dân chỉ được phép đi ra khỏi nhà để mua các nhu yếu phẩm cần thiết, lương thực, thực phẩm, ᴛʜυṓc men; không được tụ tập ở cộng đồng quá 2 người

ɴɡàɴʜ y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng để kiểm soát dịch bệnh

Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng đề xuất, Đà Nẵng hiện cần sự trợ giúp từ Chính phủ và các bộ ɴɡàɴʜ, cụ thể là cần lực lượng để tập trung rà soát, cách ly F1, F2.

Hiện nay, số lượng cần cách ly ở Đà Nẵng rất lớn, chỉ riêng tại 2 bệnh viện gồm Bệnh viện C và Bệnh viện Đà Nẵng đã là hơn 8.000 trường hợp.

“Đó là chưa tính con số ngoài cộng đồng còn rất đông, dự kiến có khoảng 10.000 người là F1, F2 tiếp xúc các ca bệnh”, ông Thơ nói.

Theo ông Thơ, những khu vực có nguy cơ cao, khu vực có người nước ngoài, người Trung Quốc và các hoạt động mà những вệɴʜ ɴʜâɴ đã đến cũng rất nhiều. Chính vì thế Đà Nẵng phải khẩn trương tăng cường việc xét nghiệm để phát hiện ra những người có bệnh.

“Việc xét nghiệm vừa để tìm kháng nguyên, vừa tìm kháng thể để có đáɴʜ giá chung về tình hình dịch. Hiện nay việc xét nghiệm còn rất khiêm tốn, mới được 3.000 người” ông Thơ nói và đề nghị Thủ tướng chỉ đạo các trung tâm y tế lớn hỗ trợ Đà Nẵng trong việc tiến hành xét nghiệm.

Theo ông Thơ, việc xét nghiệm để có thể kiểm soát được, đáɴʜ giá bức tranh và tình trạng lây nhiễm trong cả cộng đồng. Ông thơ cũng đề nghị Bộ Y tế lập các trạm xét nghiệm di động để rút ngắn thời gian nhằm đưa ra các phương án.

4 đội tinh nhuệ nhất chi viện cho Đà Nẵng

Tại cuộc họp này, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đã cử 4 đội tinh nhuệ nhất vào hỗ trợ Đà Nẵng.

Đội thứ nhất là Đội giám sάᴛ cách ly do GS. Trần Như Dương, là người trực tiếp đến các ổ dịch của Việt Nam từ Sơn Lôi, Hạ Lôi… và tất cả đều cách ly thành công.

Đội thứ 2 là Đội xét nghiệm do PGS. Lê Thị Quỳnh Mai, là một trong những người xét nghiệm ra virus Covid-19 tại Việt Nam.

Quân đội huy động xe đặc chủng khử trùng Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: K.M.

Đội thứ là Đội điều trị, huy động tốp điều trị từ Bệnh viện Chợ Rẫy ra đều trị cho các вệɴʜ ɴʜâɴ nặng của Đà Nẵng.

Đội thứ 4 là Bệnh viện Bạch Mai do Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vào trực tiếp hỗ trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng về vấn đề phong tỏa.

Những ngày qua, các đội đã có mặt để hỗ trợ Đà Nẵng.

“Như vậy, Bộ Y tế đã tung tất cả các lực lượng tinh nhuệ nhất để hỗ trợ địa phương”, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Theo: Dân Trí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN