Tử vi hay

TIN TỨC

Kỷ Hợi 2019: 3 con giáp này gặp nạn tam tai xui rủi, làm ăn chậm tiến, sự nghiệp thụt lùi

Năm 2019 đây là 3 con giáp sẽ gặp nạn Tam Tai, phải nhanh chóng hóa giải nếu không muốn gia đình ly tán, sự nghiệp tiêu tan.

Năm “Heo vàng” 2019 ba con giáp Tị, Sửu, Dậu sẽ gặp nạn Tam Tai, rất dễ gặp nhiều chuyện xui xẻo. Vậy nên cần phải tìm hiểu ngay cách cúng giải hạn để tránh đại họa, tiêu trừ điềm xấu.

Thế nào là hạn Tam tai?

“Tam” nghĩa là 3, “tai” là tai họa, Tam Taihiểu nôm na nó là sự xung khắc trong 3 năm liên tiếp với mỗi tuổi, nhưng mức độ nặng nhẹ còn tùy theo năm và cách sống, ứng xử thường ngày của mỗi người. Đây là kinh nghiệm đúc kết từ ngàn đời trước nên “có kiêng có lành” dẫu sao cũng nên phòng tránh trước.

Suốt 1 đời người, cứ 12 năm lại có 3 năm liên tiếp gia chủ gặp phải hạn Tam Tai. Những năm tuổi, các con giáp sẽ liên tục “dính” phải vận xui, từ gia đình, đến công việc, tiền tài đến các mối quan hệ xã hội đều không được suôn sẻ.

Nếu không muốn nói gặp phải những vấn đề rối ren, bi thương trong cuộc sống. Vì thế, để tránh gặp phải xui xẻo, hạn nặng các tuổi năm hạn cần tìm cách hóa giải để công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng hoa.

Cách tính Tam Tai?

Trong 12 con giác có tam hợp và tam tai. Tam hợp là 3 tuổi rất hợp nhau và 3 tuổi hợp đó sẽ gặp hạn trong 3 năm liên tiếp, được minh họa dưới bảng sau:

Tam hợp tam tai

Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất

Tuổi Tị – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu

Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tị – Ngọ – Mùi

Ví dụ cho cách tính tam tai?

Hỏi: Người sinh năm 1988 có phạm Tam tai năm 2015 không?

Trả lời: 1988 là năm Mậu Thìn thuộc vào tam hợp: Thân, tý thìn
2015 là năm Ất Mùi

Mà tam tai của tuổi Mậu Thìn là : Dần, Mão, Thìn

Kết luận: Sinh năm 1988 không phạm tam tai năm 2015.

Một vài điều lưu ý trong năm hạn là trong năm đầu phạm Tam tai, không nên bắt đầu làm việc trọng đại như tiến hành khởi công xây dựng, cưới hỏi, mua nhà cửa…

Còn ở năm giữa Tam tai, không nên dừng việc đang tiến hành (vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại). Trong năm cuối Tam tai, không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này.

Vì sao tam hợp lại biến thành tam tai?

Nhiều khi ta hay nghe thấy tam hợp lại biến thành tam tai? Vì sao lại như thế?

Hiểu nôm na là như này: tam hợp là 3 tuổi rất hợp nhau, nếu hai vợ chồng nằm trong tam hợp là rất tốt, tuy nhiên tuổi tam hợp lại bị họa trong 3 năm liên tiếp giống nhau cùng nhau. Nên khi hai vợ chồng trong tuổi tam hợp thì cả hai sẽ bị tam tai trong cùng ba năm, không ai gánh cho ai như vậy là không tốt. Chính vì thế không cái gì là tuyệt đối, không cái gì là tốt nhất, hợp nhau nhất nhưng cũng có những điều không như ý muốn. Vậy nên mọi thứ hãy bình thường là tuyệt nhất.

Cách cúng giải hạn Tam tai 2019

Ở các gia đình, các chị em thấy năm nay là năm hạn của mình, của chồng mình, của con mình…vậy là thường tìm đến các nhà sư, thầy cúng để dâng sao giải hạn với chi phí rất tốn kém, nhưng liệu có mang lại hiệu quả xứng đáng?

Thật ra cúng sao giải hạn cũng đem đến kết quả tốt. Nhưng nó chỉ mang lại hiệu quả trong tâm hồn trong tư tưởng mà thôi, cái suy nghĩ của mình là giải hạn rồi nên sẽ không sao nữa, khiến cho mọi người không phải suy nghĩ nhiều. Đó chính là giải hạn trong tư tưởng. Lúc tâm bình an sẽ có thể dễ dàng vượt qua sóng gió.

Tuy thế về mặt tâm linh, cái gì cũng có quy luật của nó, có khó khăn thử thách thì mới thành công, có trải qua kiếp nạn mới thành chính quả. Đức năng thắng số, các cụ đã nói rồi, năng tích đức tu tâm, làm nhiều việc thiện mọi chuyện ắt được hóa giữ thành lành. Năm hạn, các con giáp cứ hành thiện tích đức bảo đảm sẽ gặp vận may mắn, hóa giải số kiếp tốt hơn.

3 tuổi Tị, Dậu, Sửu tương ứng với các Thần Tam tai, ngày và hướng cúng lễ giải hạn như sau:

+ Năm Hợi, ông Thiên Bại, cúng ngày 21, lạy về hướng Tây Bắc.

+ Năm Tý, ông thần Địa Vong, cúng ngày 22, lạy về hướng Bắc.

+ Năm Sửu, ông Địa Hình, cúng ngày 14, lạy về hướng Đông Bắc.

Theo đó, trong năm Kỷ Hợi 2019, nên tiến hành cúng giải hạn Tam tai vào ngày 21 hàng tháng. Khi cúng, vái lạy về hướng Tây Bắc.

Thông thường nghi lễ cúng tại ngã ba, ngã tư đường, nhưng thời nay việc cúng tại ngã ba, ngã tư đường là việc khó coi, vì vậy đa số người ta cúng tại sân, chủ yếu là do tâm thành.

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN