Tử vi hay

TIN TỨC

Mật Mã Trân Châu Cảng: Phim hành động điệp viên xuất sắc của Phạm Băng Băng

Mật Mã Trân Châu Cảng là bộ phim được sản xuất năm 2010, phim có sự tham gia của ngôi sao Phạm Băng Băng và nhiều diễn viên khác như: Liễu Vân Long, Lý Tiểu Nhiễm, Ryu Kohata, Vu Quang Vinh, Tăng Giang… Trong đó, Liễu Vân Long là đạo diễn kiêm luôn diễn viên trong phim.

Phim Mật Mã Trân Châu Cảng (tên Tiếng Anh: East Wind Rain) được dựa theo câu chuyện trong Chiến tranh thế giới thứ II, khi giới sử học hiện vẫn đang tranh luận về những tin nhắn dự báo thời tiết của quân đội Nhật để ngầm báo cho các nhà ngoại giao ở nước ngoài biết điểm nào sẽ là mục tiêu tấn công tiếp theo như “East wind, rain” có nghĩa là Hoa Kỳ trở thành điểm nhắm mà cụ thể là trận Trân Châu Cảng diễn ra vào tháng 12-1941. Bối cảnh Thượng Hải những năm 1940 có nhiều điệp viên làm việc cho các tổ chức khác nhau và An Minh (Liễu Vân Long đóng) – điệp viên ngầm của Trung Quốc cùng Hoan Nhan (Phạm Băng Băng đóng), gián điệp của Quốc Dân Đảng – cũng là hai trong số đó.

Hoan Nhan ẩn mình dưới thân phận ca sĩ phòng trà, điệp viên hoạt bát, quyến rũ, là nhân chứng sống của một thời chiến tranh khốc liệt dù ở bất cứ mặt trận nào. An Minh được cài cắm dưới vỏ bọc một nghệ sĩ dương cầm chơi đàn tại quán bar và với tài năng của mình, An Minh đã giải được mật mã của “Đông Phong Vũ” đồng thời cố gắng trong khả năng có thể truyền thông tin này ra bên ngoài.

Trong thời kì đặc biệt này, không biết đã có bao nhiêu bí mật liên quan đến vận mệnh quốc gia đã bị lịch sử vùi lấp, bao nhiêu anh hùng đã thầm lặng chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc. Mật Mã Trân Châu Cảng là phim hành động điệp viên với câu chuyện truyền kỳ về những điệp viên tinh anh, xuất sắc dưới bối cảnh đó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN