Tử vi hay

TIN TỨC

Ổ dịch tại bệnh viện Bạch Mai cơ bản đã được kiểm soát

Đây là khẳng định của UBND TP. Hà Nội trong cuộc họp diễn ra hôm 1/4 với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, đến 12h ngày 2/4, các địa phương đã rà soát, giám sát, quản lý sức khoẻ 44.293 trường hợp đã đến bệnh viện Bạch Mai. Một số địa phương như Hải Phòng, Quảng Ninh đã tiến hành xét nghiệm toàn bộ những người đã đến bệnh viện Bạch Mai và cho kết quả 100% âm tính. Cùng thời điểm này tại bệnh viện, toàn bộ các cán bộ y tế đã tham gia xét nghiệm lần 2.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng đã yêu cầu Bộ Y tế huy động thêm lực lượng cùng với TP Hà Nội xét nghiệm theo phương pháp PCR đối với toàn bộ những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian sớm nhất.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Như vậy 24 giờ qua tính đến ngày 3/4 ghi nhận 11 bệnh nhân mới, tổng cả nước 233 ca. 11 bệnh nhân xuất viện trong ngày 2/4, đưa tổng số người khỏi bệnh lên 75. Số ca đang điều trị là 158.

Trong 4 người này, có 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Cả 4 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2.

Bên cạnh đó, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn – Trưởng tiểu Ban Điều trị, đến nay đã có 63 ca mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh/xuất viện. Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 23 cơ sở y tế. Đa số trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Về diễn tiến sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khoẻ tiến triển tốt lên.

Trong đó bệnh nhân số 26 (bệnh nhân người Anh, 69 tuổi) đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản và đang được theo dõi; 3 bệnh nhân còn lại, trong đó có 1 ca ECMO và 1 ca thở máy, 1 ca thở máy không xâm nhập đang tiến triển tốt lên, riêng ca ECMO đang chuẩn bị cai ECMO, chuyển sang thở máy.

Đã có 2 trong số 4 bệnh nhân nặng này đến nay có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus gây bệnh COVID-19.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, cập nhật đến 6h0 ngày 2/4 có 54 bệnh nhân âm tính lần 1, trong số này có 43 bệnh nhân đã âm tính 2 lần trở lên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN