Tử vi hay

TIN TỨC

Sau khi tiễn ông Táo về trời, đây là 4 việc nhất định phải làm trước Tết để gia đình êm ấm, may mắn suốt cả năm

Dân gian ta ngày xưa tin rằng trong mỗi gia đình sẽ được canh giữ bằng ba vị Thần bếp hay còn gọi là ông Táo. Họ có nhiệm vụ canh giữ, giám sát những việc làm của gia đình để cuối năm bẩm báo lại bề trên.

Ngày 23 tháng Chạp hằng năm cũng được chọn là ngày đưa ông Táo về trời đến ngày 30 họ mới quay trở lại canh giữ cho gia đình. Trong những ngày đó, gia chủ nên làm những điều sau để năm mới gặp nhiều may mắn và tránh được những chuyện không may, làm ăn phát đạt.

Dán giấy đỏ có viết tên hoặc vẽ hình ông Táo trên bếp

giay-do

Ngày xưa, sau khi đưa ông Táo về trời ông bà ta thường dựng cây niêu trước nhà để xua đuổi tà ma. Nhưng hiện nay, phong tục đó đã không còn phổ biến nữa nên người ta thay thế bằng việc viết tên hoặc vẽ hình các vị Táo rồi dán lên bếp để xua đuổi, ngăn chặn những điều xấu đến với gia đình gia chủ.

Dọn dẹp lại bàn thờ

lau-bantho

Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa cho rằng, sau khi đưa ông Táo về trời thì các vị Thần, Phật và ông bà gia tiên cũng sẽ đi vắng. Nhân dịp này, ông bà ta thường tranh thủ để dọn dẹp lại bàn thờ. Việc dọn dẹp lại bàn thờ cần lưu ý rất nhiều điều để mang lại may mắn cho gia đình. Khi lau bàn thờ cần lưu ý thứ tự, trước hết phải lau tượng của các vị Thần Phật rồi mới lau tiếp bài vị của gia tiên. Khi lau phải dùng khăn riêng để lau chứ không được dùng giẻ hằng ngày. Nên dùng nước nóng hoặc rượu để lau để sạch sẽ hơn.

Tỉa chân hương

Sau một năm dài đằng đẵng, chân hương trong bát hương sẽ rất nhiều nên cuối năm là dịp để làm sạch chúng. Khi làm sạch chân hương nên nhớ một điều là không được lấy cát để bỏ lại vào lư hương. Bên cạnh đó, khi lấy chân hương đi xong phải chừa lại một số chân hương, số chân hương để lại phải là số lẻ như 3, 5, 7, 9 để mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ vào năm sau.

Trang hoàng lại nhà cửa

don-dep-nha

Sau khi tiễn ông Táo về trời, chỉ còn một tuần nữa sẽ đến tất niên, đây là lúc thích hợp để trang hoàng lại nhà cửa chuẩn bị đón năm mới. Việc dọn dẹp, sửa sang lại nhà cửa không chỉ giúp nó sạch đẹp hơn để đón khách. Mà nó còn màn ý nghĩa xua đi những điều không may mắn, xui rủi của năm trước và chuẩn bị chào đón những điều mới mẻ, tốt đẹp vào năm sau.

Luôn giữ nhà cửa sáng sủa

nha-sang

Từ sau khi đưa ông Táo về trời, ngoài việc dọn dẹp nhà cửa thì bạn cũng nên nhớ là phải luôn giữ cho nhà cửa sáng sủa, thoáng mát đặc biệt là đêm giao thừa. Vào lúc này, những cánh cửa trong nhà cần được mở ra để đón lấy sinh khí từ đất trời, rước lộc vào nhà. Nhiều người còn chọn đêm giao thừa xuất hành ra ngoài hoặc đi chùa hái lộc để cầu mong gặp được nhiều may mắn trong năm.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Xem thêm: Chỉ trong vòng 3 năm tới, những con giáp này sẽ phất lên nhanh chóng

Trong cuộc sống này ai cũng mong giàu có, tuy nhiên để chờ đợi khoảng bao lâu tài vận mới “tìm” mình thì không ai có thể biết được. Những con giáp sau đấy sẽ biết điều đó!

Đối với đời người mà nói, ngoài việc gia đạo an khang, sức khỏe dồi dào, thì tài vận là một trong những thứ không thể thiếu được. Con người ta đã phải phấn đấu rất nhiều để đạt được những nhu cầu tất yếu trong cuộc sống như mua nhà, mua xe, tiết kiệm…

Trong số 12 con giáp, mỗi con giáp đều có tính cách không giống nhau, đương nhiên vận mệnh cũng thế. Nếu tính từ năm Đinh Dậu này trở về sau, thì những con giáp sau đây trong 3 năm tới tình hình tài chính sẽ có chuyển biến tốt, 2 năm sau có khả năng mua nhà mua xe, không những thế đường tình duyên lại vô cùng suôn sẻ. Cùng xem đó là những con giáp nào nhé!

1. Tuổi Dậu

Trời sinh những người tuổi Dậu vốn dĩ rất có phúc khí. Nếu như bạn vẫn còn trong tình trạng phải chạy vạy “cơm ngày 3 bữa” thì đừng nản lòng, tài vận sắp tìm đến rồi! Có thể trong khoảng thời gian qua những người tuổi Dậu gặp không ít khó khăn nhưng cứ hãy yên tâm vì 3 năm tới, với sự nỗ lực không ngừng, tài vận của bạn sẽ chuyển biến rất tốt.

Tuyệt đối chỉ phất lên, không có dấu hiệu nghèo đói. Không những thế, trên con đường công danh sự nghiệp bắt đầu xuất hiện những cơ hội mới tốt đẹp hơn bạn nghĩ và từ đó cuộc sống có thể nói là bước sang một trang mới hoàn toàn

2. Tuổi Mão

meo-mao-11

Ảnh minh họa

Trời sinh những người tuổi Mão thông minh, nhanh nhẹn và rất cẩn thận. Tuy nhiên, vận may và con đường giàu có đến với tuổi Mão có hơi trắc trở. Nhưng đừng quá lo lắng, trong khoảng 5 năm tới, cuộc sống của những người tuổi Mão sẽ bất ngờ gặp được nhiều quý nhân.

Đây không phải là cuộc gặp gỡ chóng vánh mà những quý nhân này sẽ theo họ ít nhất là 10 năm để mang đến nhiều điều may mắn và tài vận cho họ. Những người tuổi Mão vẫn đang nỗ lực thì vẫn cứ phải phát huy hết công sức của mình, mọi sự cố gắng của bạn đều sẽ được đền đáp vô cùng xứng đáng.

Chuyện mua nhà, mua xe, có được nhân duyên tốt trong thời gian tới không phải là chuyện khó khăn gì đối với những người tuổi Mão. Hãy chờ nhé!

3. Tuổi Sửu

trau-thang4

Ảnh minh họa

Không như tuổi Mão với tuổi Dậu, những người tuổi Sửu trong 3-5 năm tới đường tình duyên sẽ vững mạnh hơn đường tiền tài. Dù vậy, nhưng đừng lo, họ không phải rơi vào cảnh nghèo đói khốn khổ mà ngược lại còn thập toàn thập mỹ.

Những người cầm tinh con Trâu vốn chăm chỉ và rất nghiêm túc trong những dự định tương lai, vì vậy dù có khó khăn vất vả, họ cũng không bao giờ nản lòng. Nhờ vậy mà trong khoảng 3 năm tới, sự nghiệp của những người tuổi Sửu lên như “diều gặp gió”, mọi thứ đều rất thuận lợi, nhiều cơ hội làm ăn “ập” đến khiến họ từ chuyện không đủ tài chính để tích góp nay có thể tiết kiện được gia sản khổng lồ.

Không những thế, đường tình duyên lại còn mỹ mãn, gặp được ý trung nhân xứng đôi vừa lứa, có một cuộc hôn nhân khiến nhiều người ngưỡng mộ.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Baoventd