Tử vi hay

TIN TỨC

Tổng cục đường bộ lên tiếng về thông tin bằng A1 không được lái xe SH, và hạng B1 không được điều khiển ô tô

Vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện (Tổng cục Đường bộ VN) đã chính thức trả lờ về thông tin đang gây tranh cãi trong dư luận về việc bằng A1 có thể không được lái SH và hạng B1 không được điều khiển ô tô.

Theo dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi đang được lấy ý kiến, quy định hạng A1 sẽ được cấp cho người điều khiển mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50 cm3 đến 125 cm3 hoặc có công suất động cơ Ɖіệп trên 04 kw đến 11 kw, và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A0.

Đối với hạng B1 theo quy định của dự thảo sẽ được cấp cho người điều khiển mô tô 3 bánh và các loại xe quy định cho giấy phép hạng A0, A1.

Ảnh minh hoạ

Trước quy định của dự thảo luật sửa đổi này, một số ý kiến đã bày tỏ lo ngại về việc, loại A1 có thể sẽ không được lái SH… và bằng lái xe B1 có thể không được lái ô tô.

Chiều 30/6, trao đổi với PV, ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) đã có trả lời cụ thể về vấn đề này.

Theo ông Thống, việc phân hạng phù hợp chuẩn quốc tế, tạo điều kiện cho việc sử dụng giấy phép của Việt Nam ở nước ngoài và giấy phép nước ngoài tại Việt Nam.

Đồng thời, việc này cũng để đảm bảo thực hiện các cam kết của Chính phủ Việt Nam đã ký kết khi tham gia Công ước Viên 1968 về giao thông đường bộ.

Ông nói thêm, hạng giấy phép theo Luật Giao thông đường bộ năm 2008 được chuyển đổi sang hạng giấy lái xe (GPLX) mới tương đương như việc chuyển đổi giấy phép Việt Nam sang GPLX quốc tế, đã được thực hiện từ năm 2015 theo quy định tại Thông tư số 29 của Bộ GTVT quy định về cấp và sử dụng GPLX quốc tế.

ông Lương Duyên Thống

Việc điều chỉnh phân hạng GPLX không ảnh hưởng và phát sinh ƫhủ tục và chi phí cho người dân. Theo đó:

Đối với người đã được cấp giấy phép, tiếp tục sử dụng cho đến khi hết thời hạn sử dụng ghi trên GPLX (GPLX hạng A1 không thời hạn).

Trường hợp hết hạn, thì đổi theo hạng mới (GPLX hạng A3 được đổi sang GPLX hạng B1, GPLX hạng B1 số tự động được đổi sang GPLX hạng B2, GPLX hạng B1, B2 số sàn được đổi sang GPLX hạng B …).

Đối với người cấp mới, cấp đổi GPLX sẽ thực hiện theo hạng GPLX mới.

“Ở đây, không có chuyện bằng A1 không được điều khiển SH hay B1 không được điều khiển xe ô tô, mà có thể hiểu đơn giản, với người dân đã được cấp giấy phép hạng A1 không thời hạn thì cứ sử dụng bình thường.

Đối với ô tô hạng B1 đã cấp cho người dân với hạn đến 60 tuổi thì cứ lái đến 60 tuổi. Khi hết thời hạn theo quy định của dự thảo Luật mới thì B1 sẽ tự động sẽ được đổi sang B2 còn B2 số sàn thì được đổi sang hạng B còn với B2 số sàn được đổi sang hạng B.

Việc này chỉ là thay đổi tên gọi cho phù hợp với Luật Quốc tế, Công ước Viên và khi hết hạn sẽ được đổi sang hạng mới phù hợp, không phát sinh thêm ƫhủ tục gì cho người dân cả”, ông Thống nêu rõ.

Lãnh đạo Vụ quản lý phương tiện cũng nhấn mạnh, hiện ban soạn thảo và tổ biên tập vẫn tiếp tục tổng hơp, nghiên cứu ý kiến của người dân để tiếp thu điều chỉnh các nội dung trong dự thảo Luật cho phù hợp với yêu cầц thực tiễn.

Bảng chuyển đổi hạng GPLX:

Bảng chuyển đổi hạng GPLX

Bảng chuyển đổi hạng GPLX

Bảng chuyển đổi hạng GPLX

BÀI VIẾT LIÊN QUAN